Tổng thống Ukraine xem xét khả năng cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga PDF. In
Thứ ba, 22 Tháng 2 2022 19:16

Tổng thống Zelensky cho biết, ông sẽ xem xét yêu cầu cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga sau khi Moscow công nhận độc lập cho 2 vùng lãnh thổ ly khai Ukraine.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 22/2 cho biết, ông đã nhận được yêu cầu từ Bộ Ngoại giao về việc cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga sau khi Moscow công nhận công nhận quyền độc lập của Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng và Cộng hòa nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng.

zelensky-2577
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát biểu
tại Hội nghị An ninh Munich. Ảnh: AFP

Tổng thống Zelensky nói rằng, ông sẽ cân nhắc về yêu cầu nói trên: "Ngay sau cuộc họp báo, tôi sẽ suy nghĩ về vấn đề này. Nhưng đây không phải điều duy nhất, tôi cũng xem xét các bước đi thực tế của chúng tôi liên quan đến quyết định của Nga".

Ông Zelensky cho rằng, với việc công nhận độc lập của DPR và LPR, Nga đã tham gia vào “hành động xâm lược nhằm tạo cớ cho việc gây leo thang căng thẳng". Tổng thống Zelensky tin rằng sẽ không có “một cuộc chiến tranh trên diện rộng chống lại Ukraine” hoặc “hành vi gây leo thang căng thẳng hơn nữa” của Nga, đồng thời khẳng định sẽ áp dụng thiết quân luật nếu điều đó xảy ra./.

Theo báo Tin tức.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)