Ucraina ban bố lệnh tổng động viên toàn diện PDF. In
Thứ năm, 24 Tháng 2 2022 22:11

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã ký sắc lệnh tổng động viên toàn diện để tăng cường khả năng bảo vệ đất nước. Lệnh tổng động viên được áp dụng trên toàn lãnh thổ Ucraina, trong vòng 90 ngày kể từ khi có hiệu lực thi hành.

Điều này có nghĩa là tất cả những người thuộc diện nghĩa vụ quân sự và quân nhân dự bị đều có thể được triệu tập nhập ngũ. Phương tiện giao thông, tài sản cá nhân cũng có thể được trưng dụng để phục vụ quân đội.

Ze 24022022

Bộ tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ucraina được giao nhiệm vụ xác định khối lượng và trình tự các hoạt động liên quan đến việc huy động nhập ngũ.

Chính quyền các địa phương có trách nhiệm tổ chức và đảm bảo thực hiện những công việc sau:

- Thông báo kịp thời và đưa những người được triệu tập nhập ngũ, phương tiện được huy động đến các điểm tập kết và các đơn vị quân đội.

- Cung cấp kịp thời và đầy đủ các công trình xây dựng, đất đai, phương tiện giao thông và các phương tiện vật chất - kỹ thuật khác.

Lãnh đạo các tỉnh được giao nhiệm vụ thành lập và đảm bảo hoạt động các ủy ban y tế cấp tỉnh, thành phố và cấp quận, huyện.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)