Tổng thống Zelensky kêu gọi Nga đối thoại PDF. In
Thứ sáu, 25 Tháng 2 2022 06:29

Vào hồi 7:10 sáng nay, 25/2/2022, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã phát một thông điệp mới, gửi người dân Ucraina và một phần gửi các đối tác Phương Tây.

Ze thongdiep 250222

Trong thông điệp này, Tổng thống thông báo trong đêm qua quân Nga tiếp tục tấn công quy mô lớn bằng tên lửa. Ông cáo buộc Nga bắn cả vào khu vực dân cư, mục đích là gây áp lực cho cộng đồng xã hội, không chỉ cho chính quyền.

Tổng thống ca ngợi tinh thần chiến đấu dũng cảm của quân đội Ucraina, đã chặn được phần lớn các hướng tiến quân của đối phương. Ông khẳng định, lực lượng phòng không Ucraina vẫn đang tiếp tục bảo vệ bầu trời bằng tất cả những gì có thể.

Ông so sánh cảnh thủ đô Kyiv bị ném bom, bắn phá, nhà dân bị cháy, giống như thời năm 1941, khi bị quân Đức tấn công.

Tổng thống Zelensky chỉ trích các biện pháp cấm vận của Phương Tây không đủ sức kìm chân quân Nga và hiện Ucraina vẫn đang phải chiến đấu một mình, trong khi những lực lượng hùng mạnh nhất thế giới chỉ quan sát từ xa.

Ông tuyên bố, chỉ có sự đoàn kết và quyết đoán của người dân Ucraina mới có khả năng bảo vệ Tổ quốc, gìn giữ tự do. Tất cả các lực lượng vũ trang Ucraina đều đang cố gắng thực hiện bổn phận của mình ở mức tối đa.

Ông kêu gọi mọi người thể hiện sự đoàn kết, ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau, quan tâm đến người thân của mình và cả những người xung quanh, đặc biệt là người già, người không nơi nương tựa. Giúp đỡ nhau tìm chỗ trú ẩn khi có báo động không kích và sử dụng những nguồn thông tin chính thống.

"Hãy chặn bước kẻ thù ở bất cứ nơi nào các bạn nhìn thấy họ. Số phận Ucraina chỉ phụ thuộc vào chính người Ucraina. Không có ai ngoài chúng ta có thể điều khiển cuộc sống của chúng ta. Chúng ta đang ở trên lãnh thổ của mình, chân lý ở bên chúng ta", - ông tuyên bố.

Người đứng đầu nhà nước Ucraina bày tỏ tin tưởng rằng Nga sẽ buộc phải đối thoại để ngừng tấn công và chấm dứt chiến tranh. Ông tuyên bố, đối thoại càng sớm thì càng giảm thiệt hại cho chính phía Nga.

Ông cũng ghi nhận sự ủng hộ của những người dân Nga biểu tình chống chiến tranh và kêu gọi mọi người tiếp tục phong trào phản chiến để lập lại hòa bình.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)