Ucraina khẳng định mong muốn đối thoại hòa bình PDF. In
Thứ sáu, 25 Tháng 2 2022 21:21

Người phát ngôn của Tổng thống Ucraina - ông Sergei Nikiforov vào buổi tối ngày 25/2/2022 đã bác bỏ thông tin từ phía Nga rằng Ucraina dường như không muốn đối thoại. Ông cho biết, ở thời điểm hiện tại, các cuộc tư vấn đang diễn ra, nhằm xác định địa điểm và thời gian cho cuộc hội đàm giữa hai bên. Thông tin được ông thông báo trên mạng Facebook.

Nikiforov Sergei
Ông Sergei Nikiforov - người phát ngôn của Tổng thống Ucraina

Ông Sergei Nikiforov tuyên bố, Ucraina đã và đang sẵn sàng đối thoại để chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình. Ông nhấn mạnh, đó là lập trường kiên định của Ucraina. "Chúng tôi trả lời bằng sự đồng ý với đề xuất của Tổng thống Liên bang Nga", - ông nói.

Người phát ngôn của Tổng thống Ucraina cũng bày tỏ mong muốn tiến trình đàm phán được bắt đầu càng sớm càng tốt, vì như vậy sẽ có thêm cơ hội tái thiết một cuộc sống bình thường.

Cùng lúc này, cố vấn Chánh văn phòng Tổng thống Ucraina - ông Mikhail Podoliak - trong một cuộc trao đổi với hãng thông tấn UNIAN cho biết, dự kiến đối thoại sẽ có nội dung cụ thể về vấn đề ngừng bắn và lập lại hòa bình. Ông không loại trừ vấn đề quy chế trung lập và gói đảm bảo an ninh cho Ucraina cũng sẽ là chủ đề được thảo luận tại cuộc đàm phán giữa hai bên.

Như tin đã đưa, ngày 25/2/2022, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã phát thông điệp, kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin ngồi vào bàn đàm phán để chấm dứt đổ máu.

Cùng ngày, trong một cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ông Putin đã tuyên bố sẵn sàng đối thoại cấp cao với Ucraina. Sau đó, người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov thông báo Kremlin sẵn sàng cử đoàn đàm phán đến Minsk, với thành phần gồm đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng và Văn phòng Tổng thống Liên bang Nga.

Tổng thống Belarus Lukashenko tuyên bố sẵn sàng tổ chức mọi điều kiện cần thiết để đảm bảo an ninh cho tiến trình đàm phán.

Tuy nhiên, đến buổi tối cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova bất ngờ thông báo, Kyiv dường như không muốn đối thoại, vì đã đề xuất rời việc thảo luận vấn đề này sang ngày hôm sau.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)