Tổng thống Zelensky: Đã đến lúc cần quyết định kết nạp Ucraina vào EU PDF. In
Thứ bảy, 26 Tháng 2 2022 09:41

Trong một đoạn chia sẻ trên mạng Twitter vào buổi sáng hôm nay, Tổng thống Volodymyr Zelensky lên tiếng kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) khẩn trương thông qua quyết định kết nạp Ucraina vào khối này.

"Bây giờ là thời điểm quyết định, để một lần và mãi mãi khép lại cuộc tranh luận đã kéo dài nhiều năm, thông qua quyết định về quy chế thành viên dành cho Ucraina trong Liên minh châu Âu. Tôi đã có cuộc thảo luận với Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel về sự trợ giúp thực tế và cuộc chiến đấu anh dũng của người Ucraina vì tương lai tự do của mình", - ông viết.

Ze 24022022

Tổng thống cũng thông báo hiện ông đang ở Kyiv và tích cực liên lạc với lãnh đạo các quốc gia trên thế giới, kêu gọi họ giúp đỡ Ucraina trong cuộc kháng chiến chống quân Nga.

Tổng thống nhấn mạnh, trên thực tế, hiện nay các lực lượng vũ trang Ucraina đang bảo vệ không chỉ đất nước mình, mà bảo vệ cả lãnh thổ châu Âu.

Cũng trong ngày hôm nay, Tổng thống Zelensky thông báo các nước thành viên EU đang tiếp tục ủng hộ Ucraina chiến đấu chống Nga. Cụ thể, Pháp đã quyết định cung cấp vũ khí và trang thiết bị quân sự cho Ucraina. NATO tuyên bố viện trợ cho Ucraina những loại vũ khí mới, bao gồm các hệ thống tên lửa phòng không, đồng thời triển khai lực lượng phòng thủ về hướng Đông.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký quyết định trợ giúp khẩn cấp cho Ucraina 600 triệu đô la, trong đó 350 triệu để phục vụ nhu cầu quốc phòng, 250 triệu để đào tạo và huấn luyện quân sự.

Nhà Trắng cũng đề nghị Hạ nghị viện Mỹ thông qua quyết định hỗ trợ tài chính cho Ucraina tổng cộng 6,4 tỷ đô la, để giúp Kyiv chiến đấu chống Nga.

Bên cạnh đó, EU tiếp tục gây sức ép với Nga bằng biện pháp cấm vận. Ngày hôm qua, có thông tin Liên minh châu Âu sẵn sàng đóng băng tài khoản của Tổng thống Nga Putin và Ngoại trưởng Nga Lavrov, trong khuôn khổ gói biện pháp trừng phạt mới.

Quốc Thành. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)