Ucraina thành lập lực lượng quân tình nguyện nước ngoài PDF. In
Chủ nhật, 27 Tháng 2 2022 08:09

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã tuyên bố thành lập lực lượng quân tình nguyện quốc tế để tăng cường khả năng phòng vệ của Ucraina. Thông tin được đăng tải trên cổng thông tin của Tổng thống Ucraina.

Ze 2722022

Trong thông điệp mới, được phát vào buổi sáng hôm nay, Tổng thống Zelensky kêu gọi: "Tất cả những ai có mong muốn tham gia bảo vệ an ninh tại khu vực châu Âu và trên thế giới, đều có thể đến đây, kề vai sát cánh với người Ucraina, chiến đấu chống quân xâm lược thế kỷ XXI".

Theo thông báo của Tổng thống, người nước ngoài tham gia cuộc kháng chiến của Ucraina được bổ sung vào lực lượng dân phòng, với tên gọi chính thức là "Quân đoàn quốc tế bảo vệ lãnh thổ Ucraina".

Theo luật Ucraina hiện hành, người nước ngoài trên cơ sở tự nguyện có quyền tham gia các lực lượng vũ trang Ucraina, trong đó có lực lượng dân phòng. Để đăng ký chính thức, cần có giới thiệu của cơ quan đại diện quốc phòng Đại sứ quán các nước.

Việc tiếp nhận công dân nước ngoài tham gia các lực lượng vũ trang đã được Quốc hội Ucraina cho phép bằng văn bản luật năm 2015 và được Tổng thống Petro Poroshenko ký vào tháng 6 năm 2016.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)