Thông báo của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, ngày 28/2/2022 PDF. In
Thứ hai, 28 Tháng 2 2022 12:20

Logo Hoi moi

Thưa bà con cộng đồng!

Trong bối cảnh chiến tranh leo thang mạnh thời gian vừa qua, có nhiều bà con trong cộng đồng ta bày tỏ quan tâm về khả năng giải cứu người Việt Nam từ Ucraina, đã được Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo các cơ quan hữu quan trong nước triển khai thực hiện. Trong vấn đề này, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đang giữ liên lạc thường xuyên với Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài và lãnh đạo các tổ chức hội đoàn ở những thành phố khác của Ucraina, để cập nhật thông tin liên quan và tìm kiếm phương án khả thi.

Trên cơ sở thông tin tổng hợp, căn cứ vào tình hình chiến sự hiện nay đang diễn biến khó lường, gây nhiều nguy cơ đe dọa sức khỏe, tính mạng và tài sản của mọi người khi di chuyển trên đường, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov cho rằng, việc tổ chức cho bà con ta đến một quốc gia khác an toàn, để từ đó lên máy bay giải cứu của nhà nước, là vấn đề vượt quá thẩm quyền và khả năng của Hội ở thời điểm này.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov hết sức quan tâm và đang nỗ lực tối đa để tìm kiếm giải pháp. Hy vọng tiến trình đàm phán giữa Ucraina và Nga đã được khởi động ngày hôm nay có thể giúp thay đổi tình hình, mở ra những cơ hội mới trong thời gian tới.

Hội kêu gọi bà con cộng đồng bình tĩnh, cẩn trọng, nắm bắt thông tin để có quyết định đúng đắn cho mình trong bối cảnh phức tạp hiện nay.

Trong trường hợp cần trợ giúp hoặc có thông tin về người Việt Nam gặp khó khăn, bà con có thể liên hệ với đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina: + 380 (63) 863 8999. Hoặc Tổng đài Bảo hộ Công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao: +84 981 848 484.

Chúc bà con mạnh khỏe, an toàn, đoàn kết cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn này!

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)