Ucraina tuyên bố bắt đầu lấy lại thế chủ động PDF. In
Thứ hai, 28 Tháng 2 2022 15:27

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO) Oleksiy Danilov tuyên bố, các lực lượng vũ trang Ucraina đã bắt đầu quá trình lấy lại thế chủ động trong chiến đấu. Trung tâm Truyền thông Chiến lược và An ninh Thông tin dẫn lời ông, đưa tin trên mạng Facebook.

Danilov 28222

Ông Danilov thông báo, quân đội Ucraina, lực lượng tự vệ địa phương, toàn bộ khối an ninh và quốc phòng đang hoạt động với chế độ tổng động viên toàn diện. Ông tuyên bố, đến thời điểm này quân Nga chưa đạt được bất cứ mục tiêu nào trong chiến dịch quân sự triển khai tại Ucraina. Tất cả các hướng tấn công đều bị đáp trả mạnh mẽ. Các trận giao tranh quyết liệt đang diễn ra.

Thư ký RNBO cho biết, một nhiệm vụ quan trọng của truyền thông Ucraina thời chiến hiện nay là chuyển tải đến người thân của các binh sỹ Nga thông tin thực tế về thiệt hại và số lượng quân Nga bị bắt làm tù binh. Theo lời ông, từ ngày 24 đến 6 giờ sáng ngày 28 tháng 2, Nga đã bị mất đến 5300 quân tại Ucraina.

Ông cũng khẳng định, cuộc kháng chiến của Ucraina và chiến dịch tổng động viên đang ngày một phát triển và các lực lượng vũ trang Ucraina đã trở nên vững vàng hơn.

Đến thời điểm này, Ucraina đang gây bất ngờ cho cả Nga và các đối tác Phương Tây bằng việc chống trả thành công các cuộc tấn công của đối phương - một trong những quân đội hùng mạnh nhất thế giới. Thủ đô Kyiv dù rất khó khăn nhưng chưa bị mất, Kharkiv cũng vậy. Sau 5 ngày, Nga chưa chiếm được bất cứ thành phố lớn nào của Ucraina. Như vậy, có thể nói, kế hoạch ban đầu của Tổng thống Nga Putin đã bị đổ vỡ.

Cùng ngày hôm nay, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố, các quốc gia thành viên NATO đang tiếp tục tăng cường trợ giúp cho Ucraina, bao gồm việc cung cấp các hệ thống phòng không và vũ khí chống tăng hiện đại, hỗ trợ tài chính và hoạt động nhân đạo.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)