Cuộc hội đàm đầu tiên giữa Ucraina và Nga kết thúc trong hy vọng PDF. In
Thứ hai, 28 Tháng 2 2022 15:58

Vòng đàm phán đầu tiên giữa Ucraina và Nga tại biên giới Belarus đã kết thúc sau gần 6 giờ đối thoại. Theo thông báo của Cố vấn Chánh văn phòng Tổng thống Ucraina Mikhailo Podoliak, mục tiêu chủ yếu của cuộc hội đàm là thảo luận vấn đề ngừng bắn và chấm dứt chiến tranh tại Ucraina.

Damphan 28022022

Ông Podoliak cho biết, hai bên đã xác định các chủ đề chính sẽ đưa ra thảo luận và có thể đạt được những giải pháp thực tế nhất định.

Ở thời điểm hiện tại, hai đoàn đàm phán đang trở về để báo cáo và thảo luận về kết quả hội đàm.

Về phần mình, Trưởng phái đoàn Nga Medinsky thông báo, hai bên đã thống nhất rằng vòng đàm phán tiếp theo sẽ diễn ra trong vài ngày tới. Đại diện phía Nga cũng bày tỏ hy vọng tiến trình đàm phán sẽ đạt được tiến bộ trong thời gian sớm nhất.

Thanh Hải. Theo UNIAN.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)