Chính phủ Ucraina hỗ trợ người kinh doanh bị thiệt hại vì chiến tranh PDF. In
Thứ năm, 10 Tháng 3 2022 15:26

Từ ngày 8/3/2022, Chính phủ Ucraina đã bắt đầu trợ cấp 6500 grivna cho tất cả những người bị mất việc vì chiến tranh, bao gồm người lao động có đóng bảo hiểm xã hội và người kinh doanh thuộc tất cả các nhóm thuế.

Khoản hỗ trợ nói trên được áp dụng cho người lao động và người kinh doanh tại những địa phương có chiến sự ác liệt, gồm các tỉnh: Volyn, Donetsk, Zytomir, Zaporizhie, Kyiv, Lugansk, Mykolaiv, Odessa, Sumy, Kharkiv, Kherson, Chernigiv và thành phố Kyiv.

Diya dienthoai

Để nhận tiền trợ cấp, cần kích hoạt ứng dụng di động Diya, truy cập vào mục "єПідтримка", chọn thẻ ngân hàng để nhận tiền, nhấn "Oтримати допомогу", tiền sẽ được chuyển vào thẻ.

Tiền hỗ trợ có thể được sử dụng vào bất cứ mục đích nào.

Theo thông báo của Thủ tướng Denis Shmygal, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định miễn sử dụng máy tính tiền và miễn đóng bảo hiểm xã hội (ЕСВ) đối với người kinh doanh thuộc nhóm I và nhóm II. Quy định này được áp dụng trong thời gian có chiến tranh và trong một năm sau khi chiến tranh kết thúc.

Các doanh nghiệp và người kinh doanh thuộc nhóm III được quyền không đóng bảo hiểm xã hội cho những nhân viên nhập ngũ hoặc tham gia các lực lượng vũ trang. Nhà nước sẽ đóng bảo hiểm thay cho họ.

Các doanh nghiệp cũng được cho phép hoãn nộp thuế, nếu không có khả năng.

Bãi bỏ tất cả các biện pháp kiểm soát thị trường tiêu dùng, ngoại trừ việc điều phối giá và kiểm soát giá hàng. Cấm mọi hoạt động kiểm tra đối với giới kinh doanh.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)