HÃY CHUNG TAY GIÚP ĐỠ QUÊ HƯƠNG THỨ HAI KHARKIV! PDF. In
Thứ bảy, 02 Tháng 4 2022 12:47

Logo Hoi moi

Kính thưa bà con cộng đồng Việt Nam tại Kharkiv.

Từ khi chiến tranh nổ ra, thành phố Kharkiv thân yêu của chúng ta, với vị trí đặc biệt và tầm quan trọng chiến lược, đã trở thành một trong những mục tiêu tấn công hàng đầu. Nhưng nhờ tinh thần quả cảm của các lực lượng vũ trang và người dân địa phương, Kharkiv không chỉ trụ vững sau bao đợt bắn phá, không kích hủy diệt, mà còn mở rộng được các vùng kiểm soát ở ngoại vi thành phố.

Mặc dù vậy, sau hơn một tháng chiến đấu kiên cường, Kharkiv đã phải chịu rất nhiều tổn thất, cả về người và tài sản. Nhiều cơ sở hạ tầng trọng yếu bị bắn phá, hơn 1400 tòa nhà trong thành phố bị phá hủy hoặc hư hại, trong đó có nhiều trường học, bệnh viện, cần được tái thiết. Tình trạng thiếu lương thực, thuốc men, xăng dầu, nhu yếu phẩm… cũng đặt ra những vấn đề cấp thiết mang tính nhân đạo, cần được giải quyết.

Hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền thành phố Kharkiv, ngày 29/3/2022, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkiv đã thay mặt cộng đồng đóng góp 500 nghìn grivna ủng hộ Quỹ từ thiện "Tất cả vì Kharkiv". Số tiền này được huy động từ Quỹ phòng chống Covid-19, hiện đã không còn mang tính thiết thực, và tiền tài trợ của một doanh nghiệp mạnh thường quân.

Để tiếp tục thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cộng đồng người Việt Nam tại Kharkiv đối với quê hương thứ hai, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkiv chính thức phát động một đợt quyên góp, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và toàn thể bà con cộng đồng chung tay hỗ trợ thành phố vượt qua thời điểm khó khăn hiện nay. Mọi người có thể hưởng ứng bằng tiền hoặc hàng hóa, hiện vật, tùy theo khả năng và điều kiện của mình, bằng các hình thức sau đây:

1. Tiền chuyển khoản: Tiền grivna xin gửi vào tài khoản: 4149629387876675 (PrivatBank), hoặc 5375414125211051 (Mono bank). Khi chuyển tiền nhớ kiểm tra tên người nhận (Nguyen Hoang Nam) và kèm ghi chú: "Ủng hộ Kharkiv". Tiền bà con gửi về sẽ được tổng hợp thành một khoản chung và chuyển cho Quỹ "Tất cả vì Kharkiv".

2. Tiền mặt: Những người có nguyện vọng tham gia hưởng ứng lời kêu gọi của Hội (ở Ucraina, Việt Nam hoặc các nước khác) nhưng không tiện chuyển tiền qua tài khoản, có thể liên lạc với những người cùng khu vực cư trú với mình, tập trung tiền quyên góp vào một mối, ủy quyền cho người có uy tín tạm giữ và thông báo cho chúng tôi qua điện thoại Viber: +380931562137 (Vũ Huy Dương), +380930427155 (Nguyễn Văn Hữu), +380631228929 (Nguyễn Văn Quynh, +380675727926 (Nguyễn Hoàng Nam). Lãnh đạo cộng đồng có trách nhiệm liên hệ với đại diện chính quyền bạn để tổ chức bàn giao các khoản quyên góp đến đúng địa chỉ cần thiết.

3. Hàng hóa, vật dụng: Bà con ở Ucraina có quần áo, giày dép, tất chân, vật dụng thiết yếu muốn đóng góp ủng hộ, hãy thông báo cho chúng tôi thông tin cụ thể qua các số điện thoại Viber trên đây. Hội sẽ liên hệ với những nơi đang cần, để cử người đến tiếp nhận.

Thời hạn quyên góp: đến hết ngày 15/4/2022.

Rất mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tập thể và cá nhân.

Cầu mong chiến tranh sớm kết thúc, để mọi người có thể trở về nhà sinh sống, làm ăn trong hòa bình. Chúc bà con mạnh khỏe và bình an!

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkiv.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)