Tin Ucraina
Ý kiến của đặc phái viên Bộ Ngoại giao Mỹ về lực lượng gìn giữ hòa bình tại Donbass
21.02.2018 |
TTQH - Vấn đề triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại khu vực Donbass của Ukraina đã trở thành đề tài nóng trong mấy ngày gần đây. Đặc phái viên của Bộ Ngoại giao Mỹ Kurt Volker Trong thời gian diễn ra Hội nghị An ninh quốc tế Munich (Đức), một số đại biểu Quốc hội Ukraina thuộc Khối Petro Poroshenko đã có cuộc thảo luận với đặc phái viên phụ trách Ukraina của Bộ Ngoại giao Mỹ Kurt Volker về khả năng triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại khu vực Donbass. Theo thông tin họ cho biết, ông Volker cho rằng phái bộ “mũ nồi xanh” cần có lực lượng đến 30 nghìn người. Bên cạnh các binh sỹ từ Thụy Điển, Áo, Phần Lan, Braxin, các bên đang thảo luận khả năng huy động thêm lực lượng từ Kazakhstan, Mông...
Những tin liên quan :


Tin Kharkov
Bắt một nhóm hải quan ăn hối lộ tại Sân bay Kharkov
29.01.2018 |
TTQH - Cơ quan an ninh Ukraina tuyên bố có đủ cơ sở để kết luận các nhân viên hải quan Kharkov phạm tội ăn hối lộ có hệ thống. Qua hoạt động điều tra, Cơ quan an ninh quốc gia Ukraina xác định một số quan chức hải quan tại Chi cục Sân bay quốc tế Kharkov đã tổ chức một đường dây nhận hối lộ của hành khách là công dân nước ngoài, để “bỏ qua” việc vận chuyển ra khỏi biên giới những loại hàng hóa thuộc diện phải đóng thuế tiêu thụ đặc biệt. Các nhân viên bảo vệ pháp luật đã ghi nhận ít nhất 5 vụ nhận tiền hối lộ của các nhân viên hải quan Sân bay Kharkov trong thời gian gần đây, với tổng số tiền 20 nghìn grivna. Ngày 29/1/2018, các nhân viên an ninh đã tiến hành bắt giữ một đối tượng...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)