Tin Ucraina
Một tuần nắng nóng, gần 100 người chết đuối
07.08.2017 |
TTQH - Từ đầu năm đến nay tại Ukraina đã có 685 người chết đuối, trong đó có 70 trẻ em. Theo thông báo của Cơ quan báo chí Cục các tình trạng khẩn cấp, trong vòng một tuần vừa qua, từ 31/7 đến 6/8/2017, đã có 99 người chết đuối tại các sông hồ trong toàn Ukraina. Trường hợp đặc biệt xảy ra tại khu vực thị trấn Zelejnyi Port, tỉnh Kherson. Ngày 6/8/2017, người dân địa phương phát hiện và vớt được thi thể một bé trai sinh năm 2007 thiệt mạng tại Biển Đen. Trước đó một ngày, thi thể một bé trai 1,5 năm tuổi cũng được phát hiện tại một hồ nước thuộc địa bàn tỉnh Kharkov. Tại tỉnh Kirovograd, trong hai ngày 6-7 tháng 8, cơ quan cứu hộ đã nhận được tin báo về 3 trường hợp đuối nước tại các ao hồ. Tại tỉnh Lvov, một...
Những tin liên quan :


Tin Kharkov
Những ngành nghề cần nhất hiện nay tại Kharkov
29.05.2017 |
Từ đầu năm đến nay, cơ quan xúc tiến việc làm tại Kharkov đã tiếp nhận hơn 42 nghìn đơn đặt hàng tuyển nhân lực, trong đó gần 60% là tìm người lao động chân tay. (Ảnh minh họa) Theo lời ông Vladimir Minenko - Giám đốc Trung tâm xúc tiến việc làm tỉnh Kharkov - hiện có rất nhiều doanh nghiệp địa phương cần thợ cơ khí, thợ nguội, thợ phay, thợ tiện. Tiếp theo là nhu cầu đối với thợ điều khiển máy móc có sử dụng chương trình điều hành, thợ hàn và lái xe. Ông cho biết, hiện nay những ngành nghề có nhiều triển vọng tìm được việc làm hơn cả chính là lao động chân tay. “Học sinh lớp lớn và thí sinh dự tuyển đại học cần chú ý đến vấn đề này để lựa chọn hướng đào tạo. Những người dự định học cao nên...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)