Tin Ucraina
Không thể có trưng cầu dân ý ở Donbass!
21.07.2018 |
Bộ Ngoại giao Ukraina đã lên tiếng phản đối đề xuất của Tổng thống Nga Putin về triển khai trưng cầu dân ý tại khu vực bị tạm chiếm ở địa bàn hai tỉnh Donetsk và Lugansk, Miền Đông Ukraina. Vụ trưởng Vụ Chính sách Bộ Ngoại giao Ukraina Aleksei Makeev thông báo trên mạng Twitter. Ông nhấn mạnh, Moscow đang có ý định lợi dụng ý tưởng này để hợp thức hóa hành động xâm lược vũ trang của mình tại Crưm và Donbass. Đối với Ukraina và các đối tác quốc tế, ý tưởng này là không thể chấp nhận. Tổng thống Mỹ D. Trump và Tổng thống Nga V. Putinlần đầu hội đàm chính thức tại Helsinki, hôm 16/7/2018 Ngày hôm qua, 20/7/2018, bà Irina Gerashenko - Phó chủ tịch thứ nhất Quốc hội Ukraina, đại diện Ukraina tại phân nhóm hoạt động nhân đạo trực thuộc nhóm đàm phán...
Những tin liên quan :


Tin Kharkov
Đến năm 2020 Kharkov sẽ có 30 km đường dành riêng cho xe đạp
19.07.2018 |
Trong cuộc họp báo trực tuyến trên mạng Facebook, hôm 18/7/2018, Thị trưởng Kharkov Gennady Kernes thông báo, chính quyền thành phố có kế hoạch xây dựng 30 km đường dành riêng cho xe đạp trong khoảng thời gian từ nay đến năm 2020. Cụ thể, theo lời ông cho biết, 3 km đường dành riêng cho xe đạp sẽ được thiết kế ở khu vực nước nguồn (Sarzin Yar) và gần 20 km nữa ở khu vực Công viên rừng (Lesopark). Ngoài ra, sẽ hoàn thiện đoạn đường 7 km cho xe đạp hiện có, dọc theo quốc lộ Belgorod, từ ngã ba Sumskaia-Derevianko đến Nhà thờ Nữ thánh Tamara ở khu vực Piatikhatki. Thị trưởng Kernes cũng cho biết, Cung thể thao xe đạp của Kharkov sẽ được khai trương vào dịp Ngày giải phóng thành phố (23 tháng 8) năm nay. Theo đồ án xây dựng, cơ sở này sẽ...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)