Tin Ucraina
Tổng thống Poroshenko ký luật về chấm dứt hiệu lực Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác với Liên bang Nga
11.12.2018 |
Ngày 10/12/2018, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã ký Luật về chấm dứt hiệu lực Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác và Đối tác giữa Ukraina và Liên bang Nga. Cổng thông tin chính thức của Tổng thống Ukraina dẫn lời ông đưa tin. Nói về sự kiện này, Tổng thống Poroshenko giải thích, sở dĩ Hiệp ước đến nay mới bị hủy bỏ, vì trước đây còn có thể sử dụng nó làm cơ sở pháp lý để kiện Nga tại các tòa án quốc tế, cũng như các cơ quan, tổ chức khác. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, những khả năng đó đã không còn tồn tại nữa. Tổng thống yêu cầu Bộ Ngoại giao Ukraina kiểm tra lại toàn bộ các tài liệu mang tính pháp lý liên quan đến Nga. Chính phủ Ukraina được giao nhiệm vụ thành lập một cơ quan điều phối, để xây dựng...
Những tin liên quan :


Tin Kharkov
Tình hình Kharkov được Bộ Quốc phòng Ukraina đánh giá là ổn định và trong tầm kiểm soát
03.12.2018 |
Ngày 2/12/2018, lãnh đạo ba tỉnh: Kharkov, Dnepr, Zaporogie và đại diện các cơ quan quyền lực tại các tỉnh này đã có cuộc họp với Ban chỉ huy Quân khu Miền Đông Ukraina. Cuộc họp được tổ chức để thảo luận vấn đề phối hợp hành động giữa Quân đội và các cơ quan chính quyền trong quá trình thực hiện lệnh thiết quân luật tại tỉnh Kharkov và tỉnh Zaporogie. Những người tham gia họp đã thống nhất về việc duy trì liên lạc thường xuyên giữa các cơ quan chính quyền với các lực lượng vũ trang Ukraina. Cuộc họp dành sự quan tâm đặc biệt cho lĩnh vực quốc phòng tại khu vực, cụ thể là đảm bảo cung cấp đầy đủ các nguồn lực cho các đơn vị phòng vệ địa phương, chuẩn bị tập trung huấn luyện quân dự bị. Phát biểu tại cuộc họp, Trung tướng...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)