Tin Ucraina
Cơ quan di trú Ukraina xử lý hơn 4 nghìn trường hợp cư trú bất hợp pháp từ đầu năm 2018
22.06.2018 |
TTQH - Theo số liệu của Cục Di trú, trong khoảng thời gian từ đầu năm đến nay có 305 trường hợp người nước ngoài nộp đơn xin quy chế người tị nạn, hoặc người cần được bảo vệ đặc biệt. Ảnh minh họa Trong vòng 5 tháng đầu năm 2018, các cơ quan chức năng Ukraina đã phát hiện và xử lý 4194 trường hợp người nước ngoài cư trú bất hợp pháp. Hãng thông tấn quốc gia Ukrinform đưa tin, dẫn nguồn thông tin từ Cục Di trú Ukraina. Theo số liệu của Cục Di trú, số người nước ngoài bị xử lý vì vi phạm luật di trú trong năm 2017 là 9678 người. Năm 2016, con số này là 6390 người, năm 2015 - 5111 người, năm 2014 - 3518 người. Cục Di trú cũng cho biết, trong thời gian từ đầu năm đến nay có 305 công dân nước...
Những tin liên quan :


Tin Kharkov
Sẽ thử nghiệm áp dụng lao động công ích thay phạt tù tại Kharkov
19.04.2018 |
Theo thông tin từ cơ quan báo chí Hội đồng thành phố Kharkov, chính quyền thành phố đang có kế hoạch triển khai một mô hình thực nghiệm mang tên “Norlaw Probation Project”, thay thế án tù bằng lao động công ích và những hình thức cưỡng chế khác. Ảnh minh họa Mô hình nói trên đã được trình bày trong buổi tiếp xúc của Phó thị trưởng Kharkov Svetlana Gorbunova-Ruban với đoàn chuyên gia luật Na Uy, hôm 18/4/2018. Theo lời người đại diện chương trình “Norlaw Probation Project” - Siri Fjortoft - cho biết, tại châu Âu, có đến 76-78% phạm nhân trải qua mô hình này đã hòa nhập cộng đồng tốt và không có những hành động tái phạm nặng. Trong thời gian tới, chính quyền thành phố sẽ bắt đầu triển khai chương trình “Norlaw Probation Project” tại Trại cải tạo Kachanovskaia. Mô hình này sẽ được áp...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)