Tin Ucraina
Liên hợp quốc: Khủng hoảng người di tản tại Ukraina nặng nhất châu Âu
16.08.2018 |
TTQH - Theo đánh giá của Liên hợp quốc, Ukraina là quốc gia phải chịu tác động nặng nề nhất của khủng hoảng người di tản tại châu Âu, trong giai đoạn từ năm 1990 đến nay. Ảnh minh họa Trên đây là thông tin của Trưởng văn phòng đại diện Cơ quan về người di cư (MOM) của Liên hợp quốc tại Ukraina - Lothar Wise. Trung tâm báo chí của cơ quan này dẫn lời ông đưa tin. Theo nhận định của ông Wise, hiện có hơn 3,4 triệu người Ukraina bị ảnh hưởng bởi xung đột trong nước, đang cần được cứu trợ nhân đạo, và đây là cuộc khủng hoảng người di tản lớn nhất tại châu Âu kể từ khi xảy ra chiến tranh Nam Tư năm 1990 đến nay. Người đứng đầu Văn phòng đại diện MOM tại Ukraina cho biết, trong giai đoạn từ năm 2014 đến...
Những tin liên quan :


Tin Kharkov
Những ngành nghề được nhận lương cao tại Kharkov
08.08.2018 |
Theo số liệu của Cơ quan thống kê, lương lao động trung bình tại thành phố Kharkov trong 6 tháng đầu năm 2018 được xác định đạt 7.200 grivna/tháng, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2017. Trong tháng 6, trung bình một nhân viên có biên chế chính thức tại Kharkov được nhận lương gần 7.800 grivna, nhiều hơn hai lần so với mức lương lao động tối thiểu do nhà nước ấn định (3.723 grivna/tháng). Tuy nhiên, lương trung bình trong các lĩnh vực ngành nghề có nhiều khác biệt. Những người làm việc trong lĩnh vực thông tin và truyền thông hiện có mức lương cao nhất - trung bình 14.265 grivna/tháng. Tiếp theo là lĩnh vực công nghiệp khai thác khoáng sản - 12.600 grivna/tháng. Đứng thứ ba là công chức quản lý nhà nước - 12.572 grivna/tháng. Các nhân viên ngành bảo hiểm và tài chính cũng được...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)