Tin Ucraina
Khí đốt dân dụng tăng giá 23,5% từ mùng 1 tháng 11
19.10.2018 |
Chính phủ Ukraina đã thông qua quyết định tăng giá khí đốt bán cho dân thêm 23,5%. Thủ tướng Vladimir Groisman thông báo tại cuộc họp nội các bất thường ngày hôm nay, 19/10/2018. Theo lời ông cho biết, Quỹ Tiền tệ Quốc tế yêu cầu tăng giá khí đốt lên 60%, nhưng qua quá trình đàm phán Chính phủ đã thỏa thuận được về vấn đề này. “Từ ngày 1 mùng tháng 11 giá khí đốt sẽ tăng 23,5%... Tôi hiểu rằng đây là điều khó khăn đối với mỗi gia đình Ukraina, nhưng cần phải nhấn mạnh rằng kế hoạch ban đầu là tăng 60% và qua quá trình đàm phán nặng nề chúng tôi đã thỏa thuận được phương án dung hòa như vậy”, - ông nói. Bộ trưởng Bộ Năng lượng Igor Nasalik thông báo, theo dự thảo nghị định thư của Chính phủ, Tập đoàn “Naftogaz-Ukraina” có...
Những tin liên quan :


Tin Kharkov
Nhiều biên bản hợp tác được ký kết tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Kharkov lần thứ X
30.09.2018 |
Tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế mang tên “Đổi mới công nghệ - Đầu tư - Sáng kiến Kharkov” lần thứ X, diễn ra ngày 29/9/2018 tại thành phố Kharkov, nhiều hợp đồng và biên bản hợp tác đã được ký kết giữa các doanh nghiệp và tổ chức tham gia Diễn đàn. Điển hình là việc ký thỏa thuận trị giá 250 triệu grivna giữa Công ty năng lượng Donbass và Công ty cổ phần “Turboatom” của Kharkov, về hợp tác sản xuất thiết bị cho Nhà máy nhiệt điện Slaviansk (tỉnh Donetsk), cụ thể là sửa chữa, nâng cấp tuốc-bin 800 megawatt của nhà máy này, thay thế thiết bị kỹ thuật do Nga sản xuất trước đây. Tập đoàn ô tô “Bogdan-Motors” và doanh nghiệp nhà nước “Elektrotiazmash” ký hợp đồng cung cấp động cơ cho xe điện bánh hơi, trị giá 150 triệu grivna. Hợp đồng...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)