"Góa phụ tuổi teen" đánh bom ga điện ngầm Nga PDF. In
Thứ sáu, 02 Tháng 4 2010 22:13

Các nhà điều tra Nga đã xác định được danh tính một trong hai nữ khủng bố gây ra các vụ đánh bom liều chết ở hai nhà ga tàu điện ngầm ở thủ đô Mátxcơva sáng 29/3 làm ít nhất 39 người chết và gần 100 người bị thương.

Nhật báo "Thương gia" (Kommersant) của Nga ngày 2/4 dẫn kết quả điều tra của nhà chức trách Nga cho biết một trong hai nữ khủng bố nói trên là "góa phụ tuổi teen" (17 tuổi), có tên là Dzhennet Abdurakhmanova.

Nữ khủng bố này là vợ của Umalat Magomedov, một phiến quân Hồi giáo thuộc nước Cộng hòa tự trị Dagestan (thuộc vùng Bắc Kavkaz của Nga), đã bị giết chết năm 2009.

Tờ báo đăng bức ảnh Abdurakhmanova với khuôn mặt rất trẻ trong chiếc khăn chùm đầu của người Hồi giáo cùng với Magomedov. Trong ảnh, cả hai đều đang đeo súng.

Theo nhật báo trên, Abdurakhmanova có thể mang một họ khác là Abdulayev, từng cư trú tại quận Khasavyurrtovsky thuộc nước Cộng hòa Dagestan. Abdurakhmanova đã gặp "vị hôn phu" của mình khi mới 16 tuổi nhờ làm quen qua mạng Internet.

Magomedov đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch diễn ra ngày 31/12/2009 và Abdurakhmanova đã được nhận dạng từ những bức ảnh chụp tại chiến dịch này.

Các nhà điều tra Nga cho rằng Abdurakhmanova chính là thủ phạm gây ra vụ đánh bom thứ nhất tại nhà ga tàu điện ngầm Lubyanka ở trung tâm Mátxcơva. Vụ đánh bom này làm người ta nhớ lại một loạt vụ tấn công liều chết xảy ra trong những năm đầu thập kỷ vừa qua, trong đó thủ phạm đều là những "góa phụ đen."

Hiện các nhà chức trách Nga chưa xác định được chính xác thủ phạm thứ hai, song điều tra ban đầu cho thấy nữ khủng bố này có thể là người Tresnia, có tên là Markha Ustarkhanova và cũng là vợ một phiến quân thuộc khu vực Kavkaz./.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)