BlogTrang cộng đồng PDF. In
Thứ sáu, 02 Tháng 4 2010 14:29
Tin tức cộng đồng
Cập nhật Danh sách ủng hộ Quỹ hỗ trợ phòng chống Covid-19 của cộng đồng Việt Nam tại Kharkov (14h00 ngày 10-7-2020)
10.07.2020 |
Hôm qua và sáng nay 10-7, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov tiếp tục nhận được sự đóng góp quý báu cũng như những ý kiến chân thành của bà con cho công tác xây dựng Hội cũng như việc quản lý, điều hành Quỹ, làm sao để Quỹ phát huy hiệu quả tối đa trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19 của cộng đồng Việt Nam tại Kharkov. Xin ghi nhận và trân trọng cảm ơn! Đề cập đến vấn đề quản lý, điều hành, sử dụng Quỹ. Ngày 26-6-2020, sau khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 người Việt đầu tiên tại Kharkov, dưới sự chỉ đạo của Đại sứ quán, Hội đã thành lập “Quỹ hỗ trợ phòng chống Covid-19 của cộng đồng Việt Nam tại Kharkov”. Sau hai tuần phát động, với sự tham gia hưởng ứng tích cực của 26 tổ chức và hơn 300 cá...
Những tin liên quan :


Người Việt bốn phương
Cộng đồng người Việt ở Ukraine nỗ lực chống dịch COVID-19
26.06.2020 |
Trong bối cảnh số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Ukraine ngày càng tăng, cộng đồng người Việt tại đây đang nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, ông Nguyễn Như Mạnh, Chủ tịch Hội người Việt tại tỉnh Odessa (Ô-đét-xa), Trưởng Ban phòng chống dịch cộng đồng cho biết Hội người Việt Nam tại Odessa đã bắt tay vào chuẩn bị phòng chống dịch bệnh ngay từ đầu tháng 3. Trước tình hình có 2 người Việt vừa phát hiện mắc bệnh tại khu Làng Sen (khu nhà của người Việt), Ban phòng chống dịch bệnh đã triển khai nhiều biện pháp để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, tổ chức tốt công tác phòng chống, theo đó, đã tiến hành phân loại, cách ly 26 người thuộc diện F1 và hơn 50...
Những tin liên quan :
 

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)