Tin tức cộng đồng
Lễ bế giảng và giao lưu chào Năm mới của học sinh tiếng Việt khu vực Garibaldi
15.01.2019 |
Ngày 13 tháng 1 năm 2019 vừa qua, tại hội trường lớn khu tập thể Kí túc xá 35B, khu vực Garibaldi, cô giáo cùng các bậc phụ huynh đã hân hoan tổ chức Lễ bế giảng cho các em học sinh lớp 3 tiếng Việt, kết thúc khóa học tiếng Việt từ năm 2013 đến 2019. Nhân dịp này, các phụ huynh đã kết hợp tổ chức hoạt động vui chơi giao lưu cho các em học sinh, nhân dịp đầu xuân Năm mới 2019. Tới dự buổi lễ có bà Đỗ Lan Phương - Phó ban tiếng Việt của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, cô giáo Đoàn Thị Thanh Huế - giáo viên giảng dạy các lớp tiếng Việt của cộng đồng, cùng đông đảo các em học sinh, phụ huynh có con em theo học tiếng Việt trong khu vực. Tại buổi lễ, bà Ngô Khánh Hà -...
Những tin liên quan :


Người Việt bốn phương
Người chồng Singapore tố cáo vợ Việt đánh đập và 'cắm sừng'
22.10.2018 |
Người đàn ông Singapore nói rằng vợ Việt từng đánh vào đầu anh và ngoại tình với đồng nghiệp nhưng cô gái bác bỏ các cáo buộc. Người đàn ông Singapore và vợ Việt khi mới kết hôn vào cuối năm ngoái. Ảnh: Independent Singapore Kể với Independent Singapore, Shen, 30 tuổi, cho hay cuộc sống của anh bị biến thành địa ngục sau chưa đầy một năm kết hôn với người vợ Việt. Shen quen vợ qua Facebook cách đây 4 năm. Sau đó, anh bay sang Việt Nam thăm cô và tình yêu giữa hai người nảy nở. Họ kết hôn vào cuối năm đó. Tuy nhiên khoảng thời gian hạnh phúc không kéo dài lâu. "3 năm trước, cô ấy trở nên nóng tính khi mang thai. Lúc đó, cô ấy nhiều lần dùng chổi đánh tôi nhưng nghĩ do vợ mang thai tâm trạng thất thường nên tôi vẫn...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)