Tin tức cộng đồng
16 người Việt Nam đi châu Âu bị dịch vụ lừa đưa sang Odessa
09.12.2017 |
TTQH - Nhóm người Việt Nam này được xác định đã vượt biên giới vào Ukraina từ Liên bang Nga. Những người Việt Nam bị bắt giữkhông hề biết là đang ở Ukraina Các nhân viên Sở di trú tỉnh Odessa, phối hợp với cơ quan cảnh sát địa phương, vừa bắt giữ một nhóm 16 công dân Việt Nam nhập cư bất hợp pháp. Điều đáng nói là những người này không hề biết là họ đang ở Ukraina, vì đường dây đưa người khẳng định với họ là đã sang đến Pháp! Nhóm người này bị bắt giữ hôm mùng 6 tháng 12. Các cơ quan bảo vệ pháp luật xác định họ đã được đưa trái phép từ Liên bang Nga vào lãnh thổ Ukraina, qua đường biên giới phía Đông. Thông báo của Sở di trú tỉnh Odessa cho biết, các công dân Việt Nam không có ý định...
Những tin liên quan :


Người Việt bốn phương
Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia khuyến cáo công dân sớm rời Bali
27.11.2017 |
Núi lửa Agung trên đảo Bali phun tro bụi ngày 26/11. (Nguồn: THX/TTXVN) Ngày 27/11, các cơ quan chức năng Indonesia đã nâng mức cảnh báo thảm thọa thiên tai tại Bali, Indonesia lên mức cao nhất do những dấu hiệu cho thấy núi lửa Agung đang hoạt động trở lại. Do lo ngại núi lửa Agung có thể phun trào lớn, chính quyền đảo Bali đã yêu cầu người dân sinh sống trong phạm vi bán kính từ 8-10km phải sơ tán ngay lập tức. Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cũng phát đi cảnh báo đối với du khách Việt Nam có ý định tới Bali; những du khách hiện đang có mặt tại Bali cần nhanh chóng sử dụng các dịch vụ giao thông đường bộ đi về phía Tây đảo Bali, tới thành phố Surabaya để rời khỏi khu vực bằng máy bay. Trong trường hợp cần...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)