BlogTrang cộng đồng PDF. In
Thứ sáu, 02 Tháng 4 2010 14:29
Tin tức cộng đồng
Bà con bị ốm không nên giấu thông tin, dễ gây hậu quả khó lường
29.11.2020 |
Trong cuộc họp trực tuyến ngày 28/11/2020 của Ban chấp hành mở rộng Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, một số đại biểu đã đề cập đến vấn đề ý thức của một bộ phận bà con cộng đồng trong thời gian chống dịch gần đây. Theo thông tin chính thức của Ban lãnh đạo Hội, từ khi dịch Covid-19 vào Ucraina đến nay, trong cộng đồng người Việt Nam tại Kharkov đã có 57 bà con bị nhiễm dịch, đến thời điểm này 48 người đã bình phục và 2 người không may qua đời. Tuy nhiên, đây chỉ là số liệu trên cơ sở thông báo tự nguyện của bệnh nhân với Hội. Trên thực tế, có nhiều người trong cộng đồng bị nhiễm dịch nhưng không thông báo công khai, thậm chí có người bị ốm ở thể nhẹ vẫn cố đi chợ làm việc như bình thường! Theo...
Những tin liên quan :


Người Việt bốn phương
Người Việt ở Ukraine cùng nhau vượt qua vòng vây COVID-19
29.11.2020 |
Trong bối cảnh Ukraine có ngày có thêm đến hơn 16.000 ca mới nhiễm virus corona, người Việt Nam sinh sống và làm ăn tại quốc gia Đông Âu này cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Xét nghiệm COVID-19 cho người Việt tại Odessa. Ảnh: TTXVN phát Tỉnh Odessa vào vùng đỏ về lây nhiễm COVID-19 đã một tháng rưỡi nay, mỗi ngày có hơn 1.000 ca nhiễm mới. Tuy nhiên với tinh thần tương thân tương ái và những giải pháp kịp thời, Hội người Việt Nam tỉnh Odessa, một trong những địa phương của Ukraine có đông người Việt sinh sống nhất đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh, tạo tâm lý ổn định cho bà con. Qua trao đổi với bác sĩ Đinh Thị Xuân Nhi, tốt nghiệp năm 2017, tổ trưởng Tổ tư vấn y tế cộng đồng tình nguyện, thành viên tổ phản ứng nhanh, em cho...
Những tin liên quan :
 

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)