BlogTrang cộng đồng PDF. In
Thứ sáu, 02 Tháng 4 2010 14:29
Tin tức cộng đồng
Làng Thời Đại tổ chức khen thưởng học sinh trong điều kiện chống dịch
21.09.2020 |
Nhằm động viên, khích lệ tinh thần các cháu học sinh đạt thành tích cao trong học tập và tu dưỡng, năm học 2019-2020, ngày 20/9/2020, Ban quản lý Làng Thời Đại cùng Ban phụ huynh, Chi hội phụ nữ, Ban tiếng Việt của Làng đã tổ chức trao bằng khen, giấy khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov cho 42 học sinh là con em cư dân Khu đô thị Làng Thời Đại, theo danh sách khen thưởng được Hội xét duyệt trong dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9 và Khai giảng Năm học mới vừa qua. Tại buổi lễ, các tổ chức ban ngành của Làng Thời Đại đã tặng quà động viên và chúc các cháu mạnh khỏe, tiếp tục đạt được nhiều thành tích tốt trong năm học mới 2020-2021. Cũng nhân dịp này, Làng Thời Đại đã...
Những tin liên quan :


Người Việt bốn phương
[Người Việt tại Nga mùa đại dịch] Bài 1: Phập phồng nỗi lo nơi đất khách, quê người
21.09.2020 |
Nếu tính từ năm 1981, khi có hơn 210.000 người Việt sang lao động và hợp tác ở Liên Xô, đến nay đã gần bốn chục năm, đã có tới ba thế hệ. Người Việt ở nước Nga sống chủ yếu bằng việc kinh doanh ở chợ, làm xây dựng nhỏ, làm nông trại và dịch vụ. Đại dịch Covid-19 kéo đến, việc mưu sinh của cộng đồng người Việt trở nên ảm đạm. Tuy nhiên, mọi người vẫn đang nương tựa vào nhau và chờ đợi những điều tốt đẹp sẽ đến. Người Việt phát khẩu trang miễn phí cho người Nga. Những tháng vừa qua, hầu như các kênh truyền hình Nga, mỗi ngày đều dành một thời lượng lớn để thông báo liên tục về tình hình lây nhiễm virus, các hoạt động y tế, phổ biến các phòng tránh bệnh dịch. Người Việt nơi đất khách dõi theo...
Những tin liên quan :
 

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)