Tin tức cộng đồng
Thông báo về việc tổ chức tham gia Hội chợ Sorochinskiy Yarmarok 2017
16.08.2017 |
Kính gửi các tổ chức hội đoàn cộng đồng Việt Nam tại Ukraina. Từ ngày 22-17/8/2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina phối hợp với các doanh nghiệp Việt Nam tại Ukraina tổ chức tham gia Hội chợ Quốc gia Sorochinskiy Yarmarok 2017. Đây hội chợ có lịch sử lâu đời và lớn nhất của Ukraina, thu hút sự tham gia của các vùng miền của Ukraina và nhiều nước trên thế giới. Đây cũng là hội chợ thể hiện sự đa dạng về văn hóa của các dân tộc Ukraina và các nước. Đại sứ quán xin thông báo tới các hội đoàn người Việt tại Ukraina quan tâm tham dự. Lễ khai mạc hội chợ từ 11h00 ngày 22/8/2017. Địa chỉ: Làng Veliky Sorochintsy, vùng Sorochinskiy, tỉnh Poltava (cách thành phố Mirgorod khoảng 20 km). Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina. ...
Những tin liên quan :


Người Việt bốn phương
Thanh niên gốc Việt bị cảnh sát Mỹ bắn chết vì cầm… bút trên tay, oan ức này khiến nước Mỹ dậy sóng
04.07.2017 |
Một sinh viên gốc Việt bị cảnh sát ở Washington bắn chết trong tháng 6 do "thái độ hung hăng" và “cầm một vận nhọn” hay một con dao trên tay. Nhưng thực tế đó lại chỉ là một chiếc bút. Tommy Le mới chỉ tốt nghiệp trung học vài giờ trước khi bị giết. Cậu bé người Mỹ gốc Việt 20 tuổi đang chuẩn bị tham dự một lớp học ở Career Link, một chương trình hậu trung học ở trường cao đẳng Nam Seattle. Tommy Le Theo Huffington Post tường thuật lại, gần nửa đêm hôm đó, cơ quan cảnh sát hạt King nhận được vài cú điện thoại báo có tiếng súng ở Burien. Khi các nhà chức trách tới nơi, người dân cho biết một chủ nhà trọ đã bắn cảnh cáo một thanh niên trước đó. Họ nhanh chóng tiếp cận Le với suy nghĩ anh...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)