Tin tức cộng đồng
Kỷ niệm một năm thành lập Hội đồng hương Nghệ An tại Kharkov
17.08.2018 |
Chiều ngày 17/8/2018, Hội đồng hương Nghệ An tại Kharkov đã long trọng tổ chức chào mừng kỷ niệm một năm thành lập Hội (18/8/2017-18/8/2018). Buổi lễ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Công viên nước Aleksandra (Hồ sân bay), với chủ đề: “Đoàn kết - Thống nhất - Sức mạnh - Thành công”, thu hút sự tham gia của đông đủ bà con quê Nghệ An cùng thành viên gia đình. Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã cử đại diện đến dự lễ và chúc mừng. Buổi lễ là dịp để mọi người gặp gỡ, giao lưu, tâm sự với nhau Trong bản báo cáo tổng kết hoạt động một năm vừa qua, Phó chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại Kharkov - ông Đặng Khắc Dương - nhấn mạnh về vai trò gắn kết cộng đồng của tổ chức Hội, đã góp phần giúp các gia đình người...
Những tin liên quan :


Người Việt bốn phương
'Trại hè Việt Nam 2018' giúp thanh niên kiều bào tìm hiểu văn hóa cội nguồn và truyền thống dân tộc
18.07.2018 |
Chiều 18/7, đoàn đại biểu thanh niên kiều bào tham gia Chương trình “Trại hè Việt Nam 2018” đã tới thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam và tham gia nhiều hoạt động phong phú, qua đó giúp các bạn trẻ xa xứ có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa, con người, mảnh đất xứ Quảng. Các bạn trẻ tham gia Chương trình “Trại hè Việt Nam 2018” thăm và tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi tỉnh Quảng Nam ở thành phố Hội An. Với chủ đề “15 năm - Nối vòng tay lớn”, Chương trình “Trại hè Việt Nam 2018” có sự tham gia của 120 đại biểu thanh niên, đến từ 29 quốc gia ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Phi. Tại phố cổ Hội An- Di sản Văn hóa Thế giới, đoàn đại biểu thanh niên kiều bào đã tới thăm,...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)