Tin tức cộng đồng
Thư chúc mừng của Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
17.10.2018 |
ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI UCRAINA VÀ CỘNG HÒA MOLDOVA Kyiv, ngày 17 tháng 10 năm 2018 Kính gửi: Toàn thể Chị em trong Cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina và Modolva Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018), thay mặt Đại sứ quán nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Ucraina và Cộng hòa Moldova, tôi xin gửi đến toàn thể Chị em trong Cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina và Mondova tình cảm thân thương, quý mến cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc Chị em luôn mạnh khỏe, tươi trẻ, hạnh phúc và thành công trên mọi lĩnh vực của cuộc sống. Năm 2018, rất nhiều các tổ chức Cộng đồng gặp mặt kỷ niệm tròn 30 năm sang làm việc, học tập và sinh sống trên đất nước Ucraina tươi đẹp,...
Những tin liên quan :


Người Việt bốn phương
Những người giữ hồn nước qua tiếng Việt
16.10.2018 |
Qua nhiều thế hệ, các thầy cô không chỉ xây dựng một phong trào lớn mạnh mà còn không ngừng nỗ lực giữ gìn tiếng Việt cho các thế hệ trẻ kiều bào. Các thầy cô đoàn kiều bào tại Thái Lan động viên, thăm hỏi thương bệnh binh Duy Tiên, Hà Nam trong chuyến thăm quê hương Không phải ngẫu nhiên việc dạy và học tiếng Việt ở Thái Lan đã trở thành điểm sáng của người Việt Nam ở nước ngoài. Bởi, nơi đó có những cựu giáo viên dù tuổi đã cao vẫn trăn trở với việc lưu giữ văn hóa truyền thống và giảng dạy tiếng mẹ đẻ cho con em mình... Là cộng đồng có số lượng đông đảo và lịch sử hình thành lâu đời, người Việt tại xứ sở Chùa Vàng luôn có truyền thống hướng về quê hương, đất nước, điển hình là phong...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)