Sáng tác cộng đồng
Vu Lan nhớ Mẹ
04.09.2017 |
Mẹ ơi! Mẹ ơi! Mẹ ơi! Tiếng con gọi sao chìm trong vô vọng Mẹ đi rồi thân xác gửi vào đâu Trong tiếng gió nghe thì thầm Mẹ kể Ngày khổ nàn chỉ có cháo và rau Nhà lụp sụp - mâm có vài bát mẻ Mẹ con mình chỉ biết tựa vào nhau Chúng con lớn, mỗi đứa đi một ngả Đến khi về cũng chả ở được lâu Mái tóc Mẹ ngày càng thêm sợi bạc Màu thời gian như nhuộm trắng cả đầu Được tin dữ liền bay về với Mẹ Đêm như ngày nằm ôm Mẹ thật lâu Gần ba tháng chẳng rời xa nửa bước Bao nhiêu năm rồi bôn ba xuôi ngược Cũng trở về với tay trắng Mẹ ơi! Ôm Mẹ vào lòng mà nước mắt tuôn rơi Mẹ không nói khoong cười nằm bất động Chỉ ngón tay là còn sự sống Dí mạnh tay con - Mẹ vẫn ở đây mà Ôm Mẹ vào lòng mà dạ...
Những tin liên quan :


Sưu tầm
Sáu năm phá đá mở đường đánh thức Tràng An
19.02.2018 |
Để Khu danh thắng Tràng An được công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên đầu tiên của Việt Nam, những người con Ninh Bình, trong đó có ông Nguyễn Văn Son (62 tuổi, Giám đốc Công ty CP Du lịch Tràng An) đã đổ vào đây biết bao nhiêu tâm sức. Khu danh thắng Tràng An Vùng đất lịch sử nhiều cảnh đẹp Hơn nửa thế kỷ trước, những năm 1959 – 1960, khi mới 3-4 tuổi, vào những chiều muộn, ông ngoại lại ôm cậu bé Son vào lòng, với tay lấy cuốn sách “Ngọn cờ lau lịch sử” đọc cháu nghe. Tuổi thơ cậu bé thấm đẫm những câu chuyện mảnh đất Tràng An – Hoa Lư hàng ngàn năm lịch sử. Cậu bé thuộc lòng những địa danh cổ thung lũng Ngoài Gai, thung Cái Hạ, núi Ông Trạng, núi hòm Sách... Mỗi khi...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)