Sáng tác cộng đồng
Vu Lan nhớ Mẹ
04.09.2017 |
Mẹ ơi! Mẹ ơi! Mẹ ơi! Tiếng con gọi sao chìm trong vô vọng Mẹ đi rồi thân xác gửi vào đâu Trong tiếng gió nghe thì thầm Mẹ kể Ngày khổ nàn chỉ có cháo và rau Nhà lụp sụp - mâm có vài bát mẻ Mẹ con mình chỉ biết tựa vào nhau Chúng con lớn, mỗi đứa đi một ngả Đến khi về cũng chả ở được lâu Mái tóc Mẹ ngày càng thêm sợi bạc Màu thời gian như nhuộm trắng cả đầu Được tin dữ liền bay về với Mẹ Đêm như ngày nằm ôm Mẹ thật lâu Gần ba tháng chẳng rời xa nửa bước Bao nhiêu năm rồi bôn ba xuôi ngược Cũng trở về với tay trắng Mẹ ơi! Ôm Mẹ vào lòng mà nước mắt tuôn rơi Mẹ không nói khoong cười nằm bất động Chỉ ngón tay là còn sự sống Dí mạnh tay con - Mẹ vẫn ở đây mà Ôm Mẹ vào lòng mà dạ...
Những tin liên quan :


Sưu tầm
Con gái nhạc sĩ Châu Kỳ: Má tôi cực khổ vì tính vô lo của ba
17.01.2018 |
Con gái cố nhạc sĩ Châu Kỳ - ca sĩ Châu Huyền Khanh lần đầu tiết lộ những câu chuyện hài hước cũng như cảm động về cha mình. Từ một người có tất cả, là bầu show – nhạc sĩ nổi tiếng nhưng rồi gia đình lâm vào cảnh nghèo túng. Khi còn sống, nhạc của Châu Kỳ chưa được hát nhiều mà đến khi ông qua đời thì dòng nhạc bolero mới… “hồi sinh”. Ca sĩ Châu Huyền Khanh là trưởng nữ của cố nhạc sĩ Châu Kỳ, cô là chị lớn của 3 người em trai. Thuở nhỏ, nhạc sĩ Châu Kỳ đã ghép cô và danh ca Hương Lan thành một đôi song ca để chính ông tập luyện và cho cả hai hát trong một số chương trình ca nhạc. Tuy nhiên khi lớn lên, Châu Huyền Khanh lại cảm thấy mình không hợp với nhạc của...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)