Sáng tác cộng đồng
Con lại đi
22.03.2018 |
(Tặng những người con xa xứ) Con lại đi - xa quê hương xứ sở Gói ghém tư trang - nỗi nhớ cũng cuộn vào Con lại xa rồi mà lòng cứ chênh chao Hà nội sớm nay mưa xuân nhòe nhoẹt nước Con lại đi, gập ghềnh chân con bước Phía tương lai đâu có thảm màu hồng Con lại đi... Buồn lắm, Mẹ biết không? Ruột thắt gan cào, nhớ các con và Mẹ Bao đêm trở trăn nhìn thời gian đếm lẻ Mắt rưng rưng giấu giọt lệ sắp tràn Lối con về xa ngái, lắm gian nan Cuộc sống mưu sinh đời thường con vẫn bước. Dứt áo ra đi, mong sau trước vẹn tròn Bóng Mẹ hiền in đậm mãi trong con Ở nơi ấy, sống bình yên Mẹ nhé! Hà Nội sớm nay mưa xuân giăng nhè nhẹ Mong tới năm sau con lại sẽ bay về Để vui buồn con sẽ kể Mẹ nghe Mong tìm lại hơi ấm nồng từ Mẹ Con...
Những tin liên quan :


Sưu tầm
Từ phim “Người phán xử ngoại truyện": Vui quá hóa nhảm?
13.06.2018 |
Dù chỉ là mới bắt đầu nhưng xem ra phim “Người phán xử ngoại truyện” có phần đi quá xa... Khi “Người phán xử” ngoại truyện có độ dài 4 tập, online từ ngày 20/5/2018 kết thúc với những tình tiết khá bạo liệt, nóng bỏng cùng ngôn ngữ cực kỳ kích động thì cũng là manh nha một trào lưu làm phim “ngoại truyện” hay “tiền truyện” của những phim ăn khách trên truyền hình VTV. Nhưng dù chỉ là mới bắt đầu, nhưng xem ra “ngoại truyện” có phần đi quá xa. "Người phán xử ngoại truyện” có phần đi quá xa? Thật ra “ngoại truyện” hay “tiền truyện”, hay “hậu truyện” không phải là mới trong phim truyền hình và phim điện ảnh thế giới. Hollywood đã từng có những siêu phẩm điện ảnh “ăn theo” phim đầu tiên ăn khách, hay phim truyền hình Hàn Quốc, Trung Quốc cũng...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)