BlogTin thế giới PDF. In
Thứ sáu, 02 Tháng 4 2010 14:29
Thời sự quốc tế
"Hộ chiếu vaccine": Cuộc tranh luận chưa có hồi kết
02.03.2021 |
Ý tưởng về "chứng chỉ" tiêm chủng ngừa Covid-19 vẫn còn nhiều tranh luận và chưa đến hồi kết... Khi tiến trình triển khai vaccine ngừa Covid-19 được đẩy nhanh trên toàn cầu, các chính phủ bắt đầu nghĩ đến việc áp dụng "hộ chiếu vaccine" - phương thức để chứng minh một người đã được tiêm chủng phòng Covid. Tuy nhiên, "hộ chiếu" đặc biệt này đang đặt ra không ít mối lo, nhất là việc những người không sở hữu có thể phải đứng ngoài nhiều hoạt động của cuộc sống thường ngày. Lo ngại phân biệt đối xử Mới đây, Chính phủ Anh tuyên bố sẽ xem xét liệu người dân nước này có cần chứng thực đã tiêm vaccine hoặc kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính để được vào quán bar, quay trở lại văn phòng làm việc, tới rạp hát hay sự kiện thể thao. Tại Israel,...
Những tin liên quan :


Tin Nga
Nga bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 trên phạm vi cả nước
15.12.2020 |
Theo phóng viên TTXVN tại Nga, Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko ngày 15/12 cho biết tất cả các khu vực của Nga đã bắt đầu tiến hành tiêm vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho tình nguyện viên tại Nga. Ảnh: TASS/TTXVN Phát biểu tại cuộc họp của Cơ quan phòng chống lây nhiễm COVID-19 của Nga, Bộ trưởng Murashko nêu rõ trước khi bàn giao số lượng lớn vaccine, các đơn vị cung cấp đã tiến hành thử nghiệm chuỗi cung ứng. Hiện tất cả các khu vực đã sẵn sàng tiếp nhận vaccine, thống nhất các thông số về công tác vận chuyển, bảo quản và tiêm chủng. Cũng tại cuộc họp, Thủ tướng Mikhail Mishustin chỉ thị phải đảm bảo "việc phân phối vaccine đến các khu vực một cách nhịp nhàng và kịp thời". Bộ Y tế Nga...
Những tin liên quan :
 

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)