BlogTin thế giới PDF. In
Thứ sáu, 02 Tháng 4 2010 14:29
Thời sự quốc tế
Chuyện gì đã xảy ra ở vũ hán?
30.11.2020 |
Cách phản ứng đối với đại dịch của giới chức thành phố 11 triệu dân được cho là nguồn cơn làm bùng phát sự lây lan virus, theo kết quả điều tra kéo dài 6 tháng của Financial Times. Gần một năm sau khi các bác sĩ xác định các ca mắc Covid-19 đầu tiên ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, nhiều ẩn số về đại dịch đang khiến cả thế giới chao đảo vẫn chưa có lời giải. Tính đến ngày 30/11, thế giới ghi nhận 63.044.066 ca nhiễm và 1.464.724 người đã tử vong do Covid-19, theo Worldometers. Chính phủ Trung Quốc chính thức thông báo với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào ngày 3/1 rằng một “loại bệnh viêm phổi nặng không rõ nguyên nhân” được phát hiện ở Vũ Hán. Trong ba tuần đầu tiên của tháng 1, giới chức y tế Trung Quốc cho...
Những tin liên quan :


Tin Nga
Lý do Tổng thống Putin chưa tiêm vắc-xin Sputnik V
25.11.2020 |
Tổng thống Putin vẫn chưa tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 do Nga sản xuất dù nó đã được phê chuẩn và chính con gái ông cũng sử dụng. Kremlin nêu lý do Tổng thống Putin chưa tiêm vắc-xin Sputnik V. Ảnh: India Times Điện Kremlin ngày 24/11 cho biết, Tổng thống Putin không thể sử dụng loại vắc-xin chưa hoàn tất giai đoạn thử nghiệm cuối cùng dù nó đã được một số nhân viên y tế tuyến đầu cũng như các giáo viên, quan chức hàng đầu nước này dùng. “Tổng thống không thể dùng một loại vắc-xin chưa được chứng nhận”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết trong một cuộc điện thoại với phóng viên. Ông Peskov không giải thích sự khác biệt giữa vắc-xin được “chứng nhận” với “được phê chuẩn”. Tuy nhiên, ông cho biết: “Việc tiêm vắc-xin đại trà vẫn chưa bắt đầu. Và dĩ nhiên, người...
Những tin liên quan :
 

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)