Thời sự quốc tế
Vụ sát hại nhà báo Khashoggi: 5 nghi phạm sẽ đối mặt án tử hình
15.11.2018 |
Hôm nay (15/11) các công tố viên Saudi cho biết, 5 người bị cáo buộc liên quan đến vụ giết nhà báo Jamal Khashoggi sẽ đối mặt với án tử hình. CNN dẫn nguồn tin từ Văn phòng Công tố viên Saudi cho biết, tổng cộng có 11 người bị buộc tội, 5 người trong số đó phải đối mặt với án tử hình vì bị cáo buộc trực tiếp tham gia vào "ra lệnh và thực hiện tội ác". Nhà báo Khashoggi bị sát hại tại Lãnh sự quán Saudi tại Istanbul (Ảnh: AFP). Báo cáo cho biết, cựu phó giám đốc cơ quan tình báo Saudi Arabia Ahmed al-Assiri đã yêu cầu thực hiện một nhiệm vụ buộc nhà báo Khashoggi phải quay trở lại Saudi Arabia và thành lập một đội gồm 15 người. “Biệt đội” này được chia thành ba nhóm, Công tố viên Saudi cho biết: một nhóm đàm...
Những tin liên quan :


Tin Nga
Áp lực học phí đè nặng người Nga
04.09.2016 |
Trẻ em Nga đã đi học từ ngày 1.9, nhưng cha mẹ các em phải tốn khá nhiều tiền mua đồng phục, cặp và tập vở. Theo trang Russia beyond the headlines ngày 31.8, giới phụ huynh cho biết chi phí cho con đi học tăng gấp đôi từ hai năm qua. Khoản chi này đặc biệt cao đối với phụ huynh có con học tiểu học, do sự phát triển cơ thể khiến con họ luôn cần đồng phục mới. Điều trớ trêu là phụ huynh tốn rất nhiều tiền cho con học lớp 1. Bà Evgenia Dashevskaya ở thành phố St. Petersburg phải chi 35.000 rúp (540 USD) cho cô con gái, tức là toàn bộ mức lương của bà. Nhờ miễn phí sách giáo khoa, hầu hết số tiền này dùng để mua quần áo ấm chuẩn bị mùa đông lạnh giá sắp tới và đồng phục học...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)