Thế giới đó đây
'Không một lời chia tay' - Hồ Bắc hỏa táng nạn nhân virus trong vội vã
30.03.2020 |
Trong đài hóa thân ở thành phố Kinh Châu, ở trung tâm tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch bệnh, 10 bình đựng tro cốt chưa có người nhà tới nhận. Không chỉ không được tổ chức đám tang, người thân của người tử vong vì virus corona còn phải chờ đợi để nhận tro cốt. Tro cốt của người chết "hiện đang được chúng tôi bảo quản vì gia đình họ bị cách ly, hoặc họ đang ở nơi khác và chưa thể quay lại", giám đốc đài hóa thân Kinh Châu, nói với Reuters, chỉ cung cấp họ là Sheng vì không được phép trả lời báo chí. "Không có lời vĩnh biệt, không có nghi lễ nào", ông Sheng nói với Reuters từ văn phòng của mình, trong một tòa nhà trống trải, trắng đục. Một người đàn ông đứng ở cửa sổ một...
Những tin liên quan :


Khoa học - Công nghệ
Các nhà khoa học tìm ra chất ức chế gene ngăn virus corona sinh sôi
01.04.2020 |
Nhóm các nhà khoa học quốc tế đã phát hiện ra chất carolacton có tác dụng ức chế gene MTHFD1, giúp ngăn chặn sự sinh sôi của virus corona gây ra đại dịch Covid-19. Theo SCMP, nhóm chuyên gia quốc tế gồm các nhà khoa học từ Trung Quốc, Singapore và Mỹ hôm 30/3 đã công bố nghiên cứu về gene của loài dơi được kỳ vọng có thể thúc đẩy quá trình sản xuất thuốc điều trị Covid-19. Cụ thể, các nhà khoa học cho biết carolacton, chất giúp ức chế một gene cụ thể trên loài dơi, có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của virus Sars-CoV-2, chủng virus corona gây ra dịch Covid-19. Chất carolacton có tác dụng ức chế gene MTHFD1, mở ra cơ hội phát triển thuốc trị Covid-19. Ảnh: AFP. Nhóm các nhà khoa học quốc tế đã nghiên cứu các chức năng gene của loài dơi...
Những tin liên quan :
 

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)