BlogThế giới người Việt PDF. In
Thứ sáu, 02 Tháng 4 2010 14:29
Thế giới đó đây
Đám cưới trở thành bi kịch: Chú rể chết, 113 người nhiễm Covid-19
02.07.2020 |
Chú rể Ấn Độ sốt cao vẫn cố gắng làm đám cưới nhưng tử vong hai ngày sau đó. Hơn 100 người liên quan có kết quả dương tính nhiễm Covid-19. Một đám cưới ở thành phố Paliganj đã trở thành ổ siêu lây nhiễm Covid-19 lớn nhất ở bang Bihar, Ấn Độ khi có tới 113 người liên quan có kết quả dương tính nCoV. Chú rể 30 tuổi bị sốt cao đã chết sau đám cưới 2 ngày. Các nhân viên y tế của bang đã tiến hành xét nghiệm nCoV cho hơn 360 người họ hàng, khách mời dự đám cưới đang sống ở thành phố Paliganj và hai vùng lân cận. Đám cưới ở thành phố Paliganj trở thành ổ siêu lây nhiễm với hơn 100 ca bệnh. Ảnh: Nypost Hầu hết những người nhiễm bệnh đều không có triệu chứng rõ rệt. Tuy nhiên, tất cả đều được đưa...
Những tin liên quan :


Khoa học - Công nghệ
Sony ra mắt điều hòa không khí cá nhân để vừa cổ áo, giảm được 5 độ C
09.07.2020 |
Chiếc điều hòa không khí mini của Sony có thể nhét vừa một túi nhỏ ở khu vực phía sau cổ áo, giúp người dùng hạ nhiệt độ bề mặt cơ thể tới 5 độ C. Chiếc điều hòa không khí cá nhân của Sony. Ảnh: Sony Theo tờ Dailymail, thiết bị có tên Reon Pocket, dùng pin có thể sạc và hoạt động liên tục trong 90 phút. Thời gian sạc pin mất hai tiếng. Giao diện ứng dụng điều khiển điều hòa trên điện thoại. Ảnh: Sony Reon Pocket được bán ở Nhật Bản qua các nhà bán lẻ trực tuyến, nhưng Sony chưa thông báo kế hoạch ra mắt sản phẩm ở các thị trường khác. Giá bán lẻ là 130 USD (hơn 3 triệu đồng). Sony lần đầu thông báo về Reon Pocket năm 2019 và định ra mắt sản phẩm dịp Thế vận hội Olympic 2020 ở Tokyo – thời...
Những tin liên quan :
 

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)