Thế giới đó đây
Âm 68 độ C, ngôi làng lạnh nhất thế giới đóng băng "toàn tập"
17.01.2018 |
Tại ngôi làng Oymyakon, thuộc Yakutia của Nga, nhiệt độ trong những ngày vừa qua đã hạ xuống mức âm 68 độ C khiến lông mi cũng đóng băng nhưng vẫn có người bất chấp cái lạnh để đi tắm. Cái lạnh khiến lông mi đóng băng trắng xóa ở ngôi làng Oymyakon Theo tờ Sputnik, Oymyakon ở Yakutia của Nga vốn được biết đến là ngôi làng lạnh nhất hành tinh, nhiệt độ trung bình vào những tháng mùa đông là âm 50 độ C. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, cái lạnh đã phá vỡ mọi kỷ lục khi nhiệt độ giảm sâu xuống âm 68 độ C. Nhiệt độ ngoài trời ở làng Oymyakon Trường học vào mùa đông âm 40 độ C vẫn mở cửa đón học sinh nhưng khi nhiệt độ hạ xuống quá lạnh âm 68 độ C, tất cả học sinh đã...
Những tin liên quan :


Khoa học - Công nghệ
Mạng WiFi ẩn là gì? Nó có bảo mật không? Làm sao kết nối vào mạng WiFi ẩn trên Windows 10?
16.01.2018 |
Hình minh họa. Bài viết này sẽ giới thiệu về một chức năng bảo mật WiFi có tên gọi Hidden SSID, còn gọi là WiFi ẩn cũng như cách tìm và kết nối mạng WiFi này trên Windows 10. Xung quanh chúng ta có rất nhiều mạng WiFi và sóng của chúng phủ đầy trong không khí. Nhưng liệu các mạng WiFi này có an toàn? Bảo mật WiFi luôn là thách thức dành cho các nhà quản trị mạng. Thật vậy, các mạng không dây thường truyền phát (broadcast) dữ liệu thông qua sóng vô tuyến, và vì thế được xem là kém an toàn. Mặt khác, các mạng hữu tuyến an toàn hơn rất nhiều và đòi hỏi tin tặc (hacker) phải xâm nhập vật lý (physical intrusion) nếu muốn tấn công một hệ thống nào đó. Hidden SSID là gì? Bất kỳ khi nào bạn kết nối vào một mạng...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)