Luật Việt Nam
Ai sẽ phải chịu trách nhiệm “lỗi đánh máy“?
11.12.2017 |
Theo luật sư, luật định cần cụ thể hóa quy trách nhiệm người đứng đầu, để không ai còn có thể "nấp vào lô cốt người đánh máy". Cần cụ thể hóa trách nhiệm của tổ chức, cá nhân Luật sư Trần Hữu Huỳnh – Chủ tịch Trung tâm trọng tài Quốc tế Việt Nam cho biết, theo nghĩa sát sườn nhất thì lỗi đánh máy có nghĩa là câu chữ trong văn bản có vấn đề, không phản ánh đúng chính sách văn bản đó truyền tải. Như vậy, khi hình thức không chuẩn xác sẽ dẫn đến sự sai sót về nội dung, sai sót ở đây là sai sót theo luật định phản ánh. Luật sư Trần Hữu Huỳnh – Chủ tịch Trung tâm trọng tài Quốc tế Việt Nam. Ảnh VOV1. Theo điều 134 của nghị định 34, căn cứ để quy định trách nhiệm đối với văn bản được...
Những tin liên quan :


Luật Ucraina
Tăng trách nhiệm đối với trường hợp bố hoặc mẹ không thực hiện nghĩa vụ nuôi con
08.12.2017 |
TTQH - Các hình thức xử lý mới sẽ được áp dụng đối với những trường hợp không thực hiện nghĩa vụ, hoặc nợ tiền nuôi con trên nửa năm. Ảnh minh họa Quốc hội Ukraina trong lần đọc thứ hai đã thông qua toàn bộ dự luật “Về việc bổ sung, sửa đổi các văn bản pháp quy, tăng cường bảo vệ quyền trẻ em”, cụ thể hóa một số vấn đề liên quan đến việc nuôi dưỡng trẻ em khi bố mẹ không sống chung, hoàn thiện hóa quy định về biện pháp cưỡng chế các khoản nợ liên quan đến chi trả cho việc nuôi dưỡng trẻ em. Trước đó, lần bỏ phiếu thứ nhất Luật về chi phí nuôi dưỡng trẻ em đã được thông qua ngày 16 tháng 11. Theo các thông tin về dự luật trên trang điện tử của Quốc hội, dự luật mang số...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)