Quỷ dữ xuất hiện ở núi lửa Iceland PDF. In
Thứ ba, 20 Tháng 4 2010 19:53

 

Hình ảnh chụp bằng rada của ngọn núi lửa đang gây khốn đốn cho cả Châu Âu vừa được công bố giống hệt như bức hình “Skrik” (tiếng thét) của họa sỹ nổi tiếng người Na Uy, Edvard Much.

Gương mặt quỷ dữ ở miệng núi lửa


Khuôn mặt kỳ lạ xuất hiện trong bức ảnh chụp miệng núi lửa
rất giống với bức họa của họa sỹ Much. Ảnh: CE.

Ngọn núi lửa ở Iceland đang gây ra những thiệt hại vô cùng lớn về người và của. 8 triệu hành khách bị mắc kẹt, các ngân hàng thiệt hại 200 triệu USD một ngày do các chuyến bay bị hủy bỏ hoặc hoãn vô thời hạn.

Tuy nhiên, nhìn từ trên cao, ngọn núi lửa này lại tạo ra những hiệu quả bất ngờ. Mới đây, trong một bức ảnh chụp miệng núi lửa bằng rada của cảnh sát bờ biển Iceland xuất hiện một gương mặt quỷ dữ. Nhiều người cho rằng, khuôn mặt này giống hệt với khuôn mặt trong tác phẩm kinh điển “Skrik” của họa sỹ biểu hiện người Na Uy, Edvard Much.

Tác phẩm kinh điển của Edvard Much miêu tả một người đang kêu thét, phía sau lưng anh ta là một dòng sông đen và bầu trời đỏ như máu. Điều trùng hợp kỳ lạ là, họa gia Edvard Much sáng tác tác phẩm này vào năm 1883, đúng thời điểm ngọn núi lửa nổi tiếng Krakatoa phun trào.

Trong nhật ký của mình, Much viết: “Tôi cùng hai người bạn của mình đi dạo, mặt trời xuống núi, đột nhiên bầu trời biến thành một màu đỏ như máu. Tôi dừng lại, cảm thấy cơ thể dường như không còn chút sức lực nào, phải dựa vào lan can. Cả eo biển và thành phố dường như bị nhuộm bởi một màu đỏ máu. Tôi cảm thấy tiếng thét của tự nhiên”.

Sau Eyjafjallajökull sẽ là Katla

Ngọn núi lửa Eyjafjallajökull có chiều cao 1666 m, do khói bụi, dung nham và nham thạch núi lửa tích tụ mà thành. Vào 20/03 vừa qua, nó đã bắt đầu lần hoạt động đầu tiên trong vòng 190 năm trở lại đây. Lần phun trào này, nó đã tạo ra một vết nứt dài tới 500m, đồng thời tạo nên dòng nham thạch phun trào dữ đội. 

Sự hoạt động của ngọn núi lửa Eyjafjallajökull còn khiến cho người ta lo ngại về sự phun trào của ngọn núi lửa có “uy lực” khủng khiếp hơn. Đó là ngọn núi lửa Katla, cách ngọn núi lửa Eyjafjallajökull này khoảng 8 dặm Anh. Nếu như sự hoạt động của ngọn núi lửa Eyjafjallajökull khiến cho Katla “thức tỉnh”, hậu quả mà nó có thể gây ra sẽ còn vượt xa so với những gì đang diễn ra.

Mặc dù nham thạch bên dưới Katla và núi lửa Eyjafjallajökull không cùng một “hệ thống”. Tuy nhiên, khoảng cách giữa hai ngọn núi lửa quá gần, khả năng ngọn núi lửa Katla bị “kích động” là hoàn toàn có thể. Dung nham dưới lòng núi lửa Eyjafjallajökull sẽ chảy đến dòng dung nham trong lòng núi lửa Katla, phá vỡ trạng thái cân bằng hiện thời. Nếu như vậy, ngọn núi lửa Katla chắc chắn sẽ phun trào.

Đáng chú ý là, những ghi chép trong lịch sử đều chứng tỏ rằng cả 3 lần hoạt động của núi lửa Eyjafjallajökull đều kích hoạt sự hoạt động của Katla. Hiện tại, núi lửa Katla vẫn chưa có dấu hiệu hoạt động, tuy nhiên, lần gần đây nhất phun trào của Katla đã khá lâu (vào năm 1918). Trong khi đó, theo tính toán của nhiều chuyên gia, chu kỳ hoạt động của Katla vào khoảng 40-80 năm.

Lê Văn (Tổng hợp)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)