Gruzia bắt tàu chở dầu của Nga PDF. In
Thứ ba, 20 Tháng 4 2010 19:55

 

Hôm 19/4, tờ Vzglyad đưa tin, cảnh sát biên phòng Gruzia đã bắt giữ tàu chở dầu Saratov City của Nga do bị cáo buộc ô nhiễm Biển Đen. Sự việc bắt đầu được điều tra.

Việc bắt giữ tàu xảy ra hôm 17/4, tuy nhiên, thông tin chỉ được tiết lộ sau vài ngày.

“Hôm 17/4, ở bến tàu đầu tiên của cảng biển Batumi, theo thông tin nhận được từ tiểu đội Batumi trong khu vực, cảnh sát biên phòng Gruzia đã bắt giữ tàu chở dầu Saratov City mang cờ Nga do bị cáo buộc làm ô nhiễm biển”, cổng thông tin Gruzia Online dẫn nguồn tin từ cảnh sát biên phòng Gruzia.

Nếu như kết quả điều tra cho thấy lỗi thuộc về thủy thủ đoàn, thì sự việc này sẽ được đưa ra tòa. Hiện vẫn chưa rõ, trên tàu có bao nhiêu người.

Theo trang web RiverFleet.ru, chủ sở hữu tàu Saratov City thuộc dự án 621 là Công ty đóng tàu chở dầu “Volgatanker”, nơi đăng kí – cảng Astrakhan, năm đóng tàu – 1996.

Vài ngày trước khi tàu Saratov City bị bắt giữ, một tàu khác mang cờ Panama cũng rơi vào tay cảnh sát biên phòng Gruzia với cáo buộc tương tự như trên.

Cách đây 1 năm, cơ quan bảo vệ bờ biển Gruzia cũng đã bắt giữ một tàu chở hàng khô của Nga, bởi vì tàu đã đi qua vùng kinh tế nhiên liệu bí mật của Gruzia. Lúc đó, 13 người được trang bị vũ khí đã đổ bộ xuống tàu thủy, tịch thu giấy tờ tàu và hộ chiếu của thủy thủ, rồi đưa tàu về cảng Batumi để làm rõ vụ việc. Sự việc khép lại bằng việc bắt giữ tàu thủy trên trong vài ngày và tàu Nga phải nộp tiền phạt.

Các tàu của cơ quan biên phòng Gruzia thường xuyên bắt giữ các tàu nước ngoài vì cho rằng vi phạm luật đường biển và làm ô nhiễm môi trường xung quanh. Theo thông lệ, tàu và thủy thủ đoàn sẽ được thả ra sau khi nộp tiền phạt. Trong trường hợp đặc biệt, các tàu vi phạm có thể bị tịch thu, sau đó được bán đấu giá.

PT (Theo Vz, Lenta)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)