Choáng vì đám tang như nguyên thủ của đại ca “Mặt ngu” PDF. In
Thứ ba, 20 Tháng 4 2010 19:59

 

Những năm gần đây, trên đảo Đài Loan hiện tượng tổ chức đám tang cho các đại ca xã hội đen hoành tráng như nguyên thủ ngày càng trở nên phổ biến. Mỗi khi có “anh, chị” đứng đầu các băng đảng tội phạm chầu trời, các băng đảng này lại huy động rất nhiều người tham dự tang lễ và coi đó là cơ hội củng cố tinh thần đoàn kết và thể hiện thực lực của bang mình trong giang hồ.

Lý Chiếu Hùng được mệnh danh đại ca “Mặt ngu” đất Đài Loan vừa “được Diêm vương triệu tập”, đám tang Hùng được tổ chức cực kì hoành tráng. Cảnh sát Đài Loan cho hay, ngày 26/4 tới đây tổ chức truy điệu và đưa tang Hùng dự kiến sẽ có khoảng 2 vạn người tham dự. Đây sẽ là đám ma to nhất đảo Đài Loan từ trước đến giờ.


Đoàn hộ tống lễ di tang toàn bằng mô tô khủng và xế hộp siêu sang.

Theo tờ The China Time, Lý Chiếu Hùng không chỉ nức tiếng trong giới anh chị giang hồ mà còn có quan hệ rất rộng rãi trong giới chức cầm quyền đảo này.

Được biết đám ma Hùng sẽ do Vương Kim Bình – người đứng đầu cơ quan lập đảo Đài Loan làm trưởng ban tổ chức, các ủy viên khác hầu hết đều là giới quan chức đảo này.

Lý Chiếu Hùng chết ngày 11/4 vừa qua do ung thư gan giai đoạn cuối. Đám ma “anh cả” được Lữ Sùng Dân, một tay anh chị khét tiếng là đàn em của Hùng huy động 160 “huynh đệ, chiến hữu” đứng ra vận động thành lập ban lễ tang.

Ngày 29/4 tới đây sẽ làm lễ di quan, hiện số người đến phúng điếu đã lên cả ngàn người, cảnh sát cho hay trong lễ đưa tang Hùng ước khoảng 2 vạn người tham dự.

Hôm qua 19/4, đội quân hùng hậu “rước” di ảnh đại ca này có 12 mô tô dẹp đường, 36 chiếc xe hơi hiệu Rolls-Royce Phantom siêu sang, Mercedes-Benz, BMW hộ tống hành quân trên đường phố Đài Trung tiến về quảng trường Hà Nam khiến người dân được phen mắt tròn mắt dẹt.

“Chưa bao giờ thấy một đám ma to thế!” – một người dân chứng kiến nhận xét.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)