2 lãnh đạo al-Qaeda bị giết tại Iraq PDF. In
Thứ ba, 20 Tháng 4 2010 20:05

 

Thủ tướng Iraq, Nouri Malaki, và các quan chức Mỹ nói 2 lãnh đạo của al-Qaeda ở Iraq đã bị giết chết trong một chiến dịch chung giữa Iraq-Mỹ. Ông Malaki nói trên đài truyền hình quốc gia rằng lãnh đạo al-Qaeda ở Iraq là Abu Ayyub al-Masri, và Abu Omar al-Baghdadi, lãnh đạo một nhánh al-Qaeda, đều đã chết.


Ông Maliki nói cả hai kẻ cầm đầu đều trốn trong một chiếc hố đào dưới đất

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden nói cái chết của 2 người này là “cú gây choáng thật sự” cho al-Qaeda ở Iraq. Theo ông Malaki, cả 2 đều bị giết chết tại tỉnh Salaheddin, mạn tây Baghdad. TV Iraq cho thấy hình của 2 người trước và sau khi chết. Ông Malaki nói: “Vụ tấn công do lực lượng trên mặt đất bao vây ngôi nhà thực hiện, và cũng sử dụng cả tên lửa.” Ngôi nhà thuộc khu vực Thar-Thar đã bị phá hủy và 2 thi thể được phát hiện bên trong, trong một cái hố đào dưới đất mà cả hai dùng để ẩn nấp. 

Ông Malaki cho biết thêm: “Những máy tính bắt được trong chiến dịch có nhiều e-mail và tin tức gởi cho 2 tay trùm khủng bố, Osama bin Laden và phó của hắn Ayman al-Zawahiri.” Trong một phát biểu, chỉ huy lực lượng Mỹ ở Iraq, Tướng Raymond Odierno, nói: “Cái chết của những tên khủng bố này rõ ràng là đòn mạnh nhất giáng cho al-Qaeda ở Iraq kể từ khi bắt đầu nổi dậy.”

Quang Hùng (theo BBC và AP)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)