2 lãnh đạo al-Qaeda bị giết tại Iraq PDF. In
Thứ ba, 20 Tháng 4 2010 20:05

 

Thủ tướng Iraq, Nouri Malaki, và các quan chức Mỹ nói 2 lãnh đạo của al-Qaeda ở Iraq đã bị giết chết trong một chiến dịch chung giữa Iraq-Mỹ. Ông Malaki nói trên đài truyền hình quốc gia rằng lãnh đạo al-Qaeda ở Iraq là Abu Ayyub al-Masri, và Abu Omar al-Baghdadi, lãnh đạo một nhánh al-Qaeda, đều đã chết.


Ông Maliki nói cả hai kẻ cầm đầu đều trốn trong một chiếc hố đào dưới đất

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden nói cái chết của 2 người này là “cú gây choáng thật sự” cho al-Qaeda ở Iraq. Theo ông Malaki, cả 2 đều bị giết chết tại tỉnh Salaheddin, mạn tây Baghdad. TV Iraq cho thấy hình của 2 người trước và sau khi chết. Ông Malaki nói: “Vụ tấn công do lực lượng trên mặt đất bao vây ngôi nhà thực hiện, và cũng sử dụng cả tên lửa.” Ngôi nhà thuộc khu vực Thar-Thar đã bị phá hủy và 2 thi thể được phát hiện bên trong, trong một cái hố đào dưới đất mà cả hai dùng để ẩn nấp. 

Ông Malaki cho biết thêm: “Những máy tính bắt được trong chiến dịch có nhiều e-mail và tin tức gởi cho 2 tay trùm khủng bố, Osama bin Laden và phó của hắn Ayman al-Zawahiri.” Trong một phát biểu, chỉ huy lực lượng Mỹ ở Iraq, Tướng Raymond Odierno, nói: “Cái chết của những tên khủng bố này rõ ràng là đòn mạnh nhất giáng cho al-Qaeda ở Iraq kể từ khi bắt đầu nổi dậy.”

Quang Hùng (theo BBC và AP)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)