Kinh tế Nga thoát suy thoái và bắt đầu phục hồi PDF. In
Thứ ba, 20 Tháng 4 2010 20:09

 

Nền kinh tế Nga đã thoát khỏi suy thoái và bắt đầu phục hồi. 

Đó là tuyên bố của Thủ tướng Nga Vladimir Putin trong báo cáo tổng kết hoạt động của chính phủ năm 2009 tại Đuma quốc gia (Hạ viện) Nga ngày 20/4.

Theo Thủ tướng Putin, kể từ tháng 7/2009, nền kinh tế Nga ngày càng thể hiện chắc chắn hơn những dấu hiệu phục hồi. Suy thoái trong nền kinh tế Nga đã chấm dứt.

Ông nhấn mạnh, hơn nữa, kinh tế Nga có những điều kiện khởi đầu rất tốt để tiếp tục phát triển. Điều đó không có nghĩa là khủng hoảng đã kết thúc, song suy thoái đã chấm dứt.

Trong báo cáo tổng kết, Thủ tướng Putin khẳng định phần lớn nguồn kinh phí trong khuôn khổ cải cách ngân sách ở Nga sẽ được phân bổ theo các chương trình quốc gia phù hợp với những chức năng then chốt của nhà nước và những ưu tiên đã được xác định trong phương hướng hoạt động chủ yếu của chính phủ.

Ông Putin cho biết các chương trình trong những lĩnh vực như giáo dục, khoa học, y tế và xây dựng nhà ở, sẽ được xây dựng tương tự như chương trình phát triển nông nghiệp hiện đang phát huy tác dụng tốt.

Thủ tướng Putin cũng yêu cầu Nga cần thực hiện các chính sách kinh tế thận trọng nhằm tránh nguy cơ mất đi sự độc lập về tài chính khi phải viện đến các khoản vay của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF).

Theo ông, nền kinh tế Nga hiện nay là khá ổn định, tuy nhiên, nước này cần cố gắng để tránh những tác động tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng kinh tế-tài chính toàn cầu.

Chính phủ Nga đang hết sức nỗ lực nhằm bảo đảm để Nga tránh được một cuộc khủng hoảng giống như cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ hồi năm 1998, khi nhà nước bị vỡ nợ và nền kinh tế Nga bị phá sản./.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)