Thông báo về cuộc thi viết văn, truyện ngắn PDF. In
Thứ năm, 22 Tháng 4 2010 12:54

 

 

Để lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc trong năm 2010, đặc biệt là lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long Hà Nội, báo Tuần tin Quê hương - Tiếng nói của cộng đồng Việt Nam tại Ucraina tổ chức cuộc thi viết văn, truyện ngắn với chủ đề: “Thăng Long Hà Nội - trái tim của cả nước và kiều bào Việt Nam trên toàn thế giới”.

Bài dự thi gồm các thể loại văn xuôi: bút ký, phóng sự, truyện ngắn... viết về đề tài thủ đô Hà Nội và cuộc sống của cộng đồng Việt Nam tại Ucraina. Nếu có sự kết hợp lô-gic thì càng tốt. Mỗi bài viết không dài quá 4.000 từ.

Đối tượng tham gia dự thi là thành viên của cộng đồng Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Ucraina. Một người có thể gửi không quá 3 bài dự thi. Các bài dự thi sẽ được lần lượt đăng trên báo TTQH.

Giải thưởng:

* 01 giải đặc biệt: 3.000 grivna.

* 01 giải nhất: 2.000 grivna.

* 02 giải nhì, mỗi giải: 1.000 grivna.

* 03 giải ba, mỗi giải: 500 grivna.

* 05 giải khuyến khích, mỗi giải 200 grivna.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long Hà Nội (10-10-2010).

Bài dự thi xin gửi về theo địa chỉ: г. Харьков, ул. Киргизская, 19В. (khu C, Làng Thời Đại, BBT báo Tuần tin Quê hương). Đề nghị các bạn ngoài bút danh cần ghi rõ thông tin về cá nhân: Họ tên, ngày sinh, chỗ ở và làm việc hiện nay, địa chỉ, e-mail liên lạc và 1 ảnh). Sẽ là tốt nhất nếu các bạn đánh máy sẵn bài viết trong MS Word và gửi về hòm thư: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

Rất mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn!

 

BBT báo Tuần tin Quê hương

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)