Nga: Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Lê-nin PDF. In
Thứ năm, 22 Tháng 4 2010 16:08

 

Ngày 22/4, nhân kỷ niệm 140 năm ngày sinh V.I Lê-nin (22/4/1870 –22/4/2010), các hoạt động kỷ niệm tưởng nhớ vị lãnh tụ của giai cấp vô sản được tổ chức ở nhiều nơi trên toàn nước Nga.

Tại thủ đô Moscow, lúc 12 giờ địa phương, tức 15 giờ Hà Nội, đoàn đại biểu khối Cộng sản trong Duma quốc gia (Hạ viện Nga), do Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản LB Nga Ziuganov dẫn đầu đặt vòng hoa tưởng niệm tại Lăng Lê-nin và vào Lăng viếng Người.

Tham gia hoạt động này không chỉ có những người Cộng sản Nga, mà có đại diện các đảng Cộng sản các nước trong không gian hậu Xô-viết, nhiều vị khách mời và đặc biệt là có sự tham gia đông đảo của người dân, thanh niên học sinh. Bày tỏ suy nghĩ về vị lãnh tụ của giai cấp vô sản, chị Lut-mi-la Vô-nhe-xen-xkaia, ở quận Tây Nam Moscow, tham gia Lễ kỷ niệm trên Quảng trường Đỏ nói: “Lê-nin là nhà hoạt động vĩ đại. Người làm nhiều việc không chỉ vì lợi ích người dân Nga mà cả nhân dân thế giới. Tôi cho rằng, âm mưu đòi cải táng Lê-nin xuất hiện gần đây là hành vi tội phạm không chỉ chống lại lực lượng đối lập, mà là hành vi tội phạm chống cả nước Nga”.

Ngay sau khi đặt hoa tưởng niệm và viếng Lê-nin, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản LB Nga Ziuganov tổ chức họp báo ngay trên Quảng trường Đỏ, trước cửa Lăng Lê-nin, đề cập những quan điểm, cũng như các chương trình hoạt động của Đảng Cộng sản LB Nga trong tình hình hiện nay.

Đề cập vai trò của Lê-nin, ông Ziuganov nói: “Chúng ta là những người kế thừa của Lê-nin, kế thừa chính quyền Xô-viết... Chúng ta sẽ làm tất cả để sự thật, công bằng và lao động mãi tồn tại. Lê-nin luôn nói sự thật với người dân. Lênin đã mở ra những chân trời mới cho toàn thể nhân loại. Tên tuổi của Người đã đi vào lịch sử và sống mãi với loài người. Lê-nin là một trong những thiên tài hàng đầu của lịch sử thế giới. Người sáng lập ra hệ tư tưởng với trọng tâm là người lao động, tình hữu nghị giữa các dân tộc và sự công bằng. Người nêu ra các khẩu hiệu: Hòa bình cho các dân tộc!, Nhà máy cho công nhân!, Ruộng đất cho nông dân!, Chính quyền cho các Xô-viết!. Ngày nay, những khẩu hiệu đó vang lên như lời kêu gọi tiến lên phía trước”.

Không chỉ ở Moscow, nhiều địa phương khác của Nga cũng tổ chức kỷ niệm ngày sinh Lê-nin (22/4).

Tại thành phố Ulianovsk, quê hương của Lê-nin, trong ngày 22/4, diễn ra nhiều hoạt động cụ thể. Tại thành phố Vladikavkaz (thủ phủ CH Bắc Ossetia trong thành phần LB Nga), hoạt động tưởng niệm Lê-nin bắt đầu bằng Lễ khánh thành tượng bán thân Lê-nin, đặt tại Khu tưởng niệm Vinh quang của thành phố.

Tại các thành phố như St Petersburg, Kaliningrad, Krasnoda, Svetlov, Permi, Ekaterinbua, Penza, Kazan, Orenbua, Tula, Nigini Novgorot... và nhiều địa phương khác, các đảng viên Cộng sản tổ chức Hội thảo khoa học, hoà nhạc, tuần hành quần chúng, chiếu phim tư liệu, triển lãm ảnh-sách về Lê-nin, thu hút sự tham gia của nhiều người./.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)