Phe "áo đỏ" sẽ thả đoàn tàu quân sự và binh sĩ PDF. In
Thứ năm, 22 Tháng 4 2010 16:12

 

Chiều 22/4, những người biểu tình "áo đỏ" tại tỉnh Khon Kaen, Thái Lan, đã đồng ý thả đoàn tàu chở trang thiết bị, vũ khí quân sự và gần 300 binh sĩ mà họ bắt giữ một ngày trước đó nhằm gây áp lực với chính phủ. 

Nguồn tin cảnh sát cho biết thỏa thuận trên đạt được sau các cuộc đàm phán căng thẳng qua điện thoại giữa Phó Tư lệnh Cảnh sát Vùng 4, Thiếu tướng Sakda Techakriangkrai, và Phó Tỉnh trưởng Khon Kaen Payat Charnprasert với thủ lĩnh Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD) Nathawut Saikua, cầm đầu phe "áo đỏ."

Theo thỏa thuận, đoàn tàu quân sự sẽ rời ga Khon Kaen ngay trong chiều cùng ngày với điểm đến là tỉnh Pattani dưới sự giám sát của 10 người “áo đỏ,” nhằm đảm bảo rằng số binh sĩ và xe quân sự nói trên sẽ không tới Bangkok để trấn áp biểu tình.

Trước đó, chiều 21/4, lực lượng “áo đỏ” tại Khon Kaen đã chặn đoàn tàu quân sự trên và dự định giữ làm "con tin" trong năm ngày.

Sáng 22/4, Trung tâm giải quyết tình trạng khẩn cấp (CRES) tại Bangkok tuyên bố sẽ cử bốn đại đội quân đội và cảnh sát tới Bangkok để trấn áp nếu phe “áo đỏ” không để đoàn tàu quân sự và số binh sĩ trên tiếp tục hành trình.

Quân đội Thái Lan cho biết thực chất đây là lực lượng tăng viện để giải quyết tình trạng bất ổn ở khu vực miền Nam Thái Lan, nơi phong trào đòi ly khai đã khiến hơn 4.000 người thiệt mạng trong sáu năm qua.

Trong một diễn biến liên quan, 50 nghị sĩ của đảng Puea Thai đối lập tại Thái Lan chiều 22/4 đã trình đơn đề nghị lên Tổng Thư ký Liên hợp quốc, yêu cầu tổ chức quốc tế này đứng ra điều tra sự thật trong vụ đụng độ bạo lực giữa quân chính phủ với người biểu tình “áo đỏ” đêm 10/4, khiến 25 người thiệt mạng và hơn 800 người bị thương.

Mạng tin của báo Bưu điện Bangkok dẫn các nguồn tin cho biết một nhóm nghị sĩ cũng sẽ tới đại sứ quán của hai nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là Mỹ và Anh tại Bangkok để chuyển đề nghị trên./.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)