'Mỹ đầu độc người Bolivia bằng thịt gà' PDF. In
Thứ năm, 22 Tháng 4 2010 16:16

 

Tổng thống Bolivia Evo Morales mới đây cáo buộc Mỹ đang đầu độc người dân Bolivia vì bán sang nước này ngày càng nhiều gà, thứ mà ông coi là “độc dược”.

Lý giải cho tuyên bố trên, ông Morales cho biết, người chăn nuôi tiêm vào gà nhiều hormone nữ nên nếu ăn thịt gà, đàn ông có thể giảm nam tính.

Chưa dừng lại, Tổng thống Bolivia cảnh báo ăn nhiều thịt gà trong thời gian dài có thể làm đàn ông hói đầu.


Tổng thống Bolivia cáo buộc Mỹ đầu độc người dân Bolivia bằng cách bán gà sang nước này.

Từ lâu, quan hệ Mỹ - Bolivia không được tốt đẹp, nhất là khi ông Morales lên cầm quyền. Còn bản thân Tổng thống Evo Morales từ lâu là biểu tượng của phong trào cánh tả và chống Mỹ trên toàn thế giới. Ông được coi là người kế thừa của Che Guevara.

Ông từng quốc hữu hoá toàn bộ cơ sở khai thác dầu trên toàn lãnh thổ đất nước, đưa ra sáng kiến về Hiệp ước thượng mại ba chiều ALBA, cũng như khơi mào nhiều phong trào chống Mỹ, sói mòn vai trò của Washington tại Mỹ Latin.

Về phần gà, các nhà chăn nuôi thường cho chúng ăn bổ sung hormone tăng trưởng, nhằm thúc đẩy sự chuyển hóa thức ăn thành thịt, rút ngắn thời gian sản xuất, tiết kiệm thức ăn.

Vu Lan (theo Telegraph, AP)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)