“Choáng” vì lau mông bằng quốc kỳ PDF. In
Thứ năm, 22 Tháng 4 2010 16:19

 

Bộ trưởng tư pháp Pháp Michel Alliot-Marie đã vô cùng giận dữ khi thấy bức ảnh mô tả một người đàn ông dùng cờ ba màu của Pháp để lau mông.

Bà cho rằng không thể chấp nhận được hành động sỉ nhục này và kêu gọi khởi tố những người liên quan đến bức ảnh này.

Phản ứng của bà bộ trưởng được đưa ra sau khi bức ảnh này được trưng bày ở một cuộc thi do công ty kinh doanh truyền thông FNAC tổ chức.

Bức ảnh được chụp trên đường phố. Nó mô tả một người đàn ông được chụp từ phía sau lưng, với quần kéo xuống dưới mắt cá chân và có vẻ như người đàn ông đó đang lau mông bằng lá cờ Pháp.

Bức ảnh xuất hiện vào tháng trước trên một tờ báo phát trên tàu điện ngầm.

“Ngay sau khi chúng tôi nhận thấy tấm ảnh gây phản cảm, chúng tôi đã cho rút khỏi danh sách người thắng cuộc, với sự đồng ý của nhiếp ảnh gia, và chúng tôi đã không trưng bày nó nữa”, người phát ngôn của FNAC nói.

Chính phủ đã vào cuộc sau khi được một nghị sỹ địa phương thông báo.

Tuy nhiên, trong luật của Pháp, chỉ những trường hợp gây xúc phạm đến lá cờ trong sự kiện do nhà cầm quyền tổ chức mới phạm luật, chứ không phải một sự kiện tư nhân, văn hóa như thế này.

Còn bà Alliot-Marie thì cho rằng trong trường hợp này, luật pháp sẽ phải thay đổi. “Có lẽ luật pháp phải có biện pháp pháp lý để trừng phạt. Đó là một hành động không thể chấp nhận đối với lá cờ Pháp”. “Nếu luật pháp hiện thời chưa hoàn thiện, chúng ta cần phải xem xét lại”, bà cho biết.

Hiền Lương (theo BBC News)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)