Thứ tư, 23 Tháng 2 2022 11:24 |
 |
Khoản hỗ trợ này nhằm ứng phó nhanh chóng trong tình huống khủng hoảng nghiêm trọng và tăng cường khả năng phục hồi của Ukraine.
Theo trang tin Eurasiareview.com ngày 23/2, EU sẽ cung cấp một khoản hỗ trợ tài chính vĩ mô khẩn cấp trị giá 1,2 tỷ Euro dưới hình thức cho vay để thúc đẩy sự ổn định ở Ukraine.
Hội đồng châu Âu đã hoàn tất việc thông qua gói hỗ trợ trên vào hôm 22/2, chỉ... |
|
|
Thứ tư, 23 Tháng 2 2022 10:27 |
 |
Ngày 23/2, Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck cảnh báo, dự án đường ống Dòng chảy phương Bắc 2 vận chuyển khí đốt từ Nga sang Đức qua biển Baltic có thể bị dừng hoàn toàn.
Đức hiện đang ngừng phê chuẩn Dòng chảy phương Bắc 2, song dự án có nguy cơ bị dừng hoàn toàn. (Nguồn: UA News)
Phát biểu với Đài truyền hình ARD, Bộ trưởng Habeck nói: "Điều này có thể xảy ra. Biện pháp hiện nay... |
|
|
Thứ tư, 23 Tháng 2 2022 10:26 |
 |
Ngày 22/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố "đợt đầu tiên" các lệnh trừng phạt chống lại Nga sau khi Moscow công nhận độc lập và triển khai quân đội tới các khu vực ly khai Lugansk và Donetsk ở miền Đông Ukraine.
Mỹ, EU cùng một số nước bắt đầu công bố các biện pháp trừng phạt Nga liên quan tình hình ở Ukraine. (Nguồn: 112 UA)
Ông Biden tuyên bố trong phát biểu từ Nhà Trắng rằng, chính quyền... |
|
|
Thứ tư, 23 Tháng 2 2022 10:25 |
 |
Ngày 22/2, 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) nhất trí thông qua gói biện pháp trừng phạt mới đối với Nga sau khi Moscow chính thức công nhận nền độc lập của 2 vùng ly khai Donetsk và Luhansk ở miền Đông Ukraine.
Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của EU Josep Borrell khẳng định, khối sẽ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt Moscow nếu xung đột Nga-Ukraine tiếp... |
|
|
Thứ tư, 23 Tháng 2 2022 10:24 |
 |
Ngày 22/2, một quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc tiết lộ, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã điều động 800 binh sĩ và 20 trực thăng AH-64 Apache đến khu vực Baltic, trong bối cảnh căng thẳng Ukraine-Nga đang leo thang.
Tổng thống Mỹ Biden phát biểu về tình hình Nga-Ukraine tại Nhà Trắng, ngày 22/2. (Nguồn: Bangkok Post)
Quan chức trên cũng cho hay, quân đội Mỹ đang điều động 8 chiến đấu cơ tàng hình F-35... |
|
|
Thứ ba, 22 Tháng 2 2022 19:16 |
 |
Tổng thống Zelensky cho biết, ông sẽ xem xét yêu cầu cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga sau khi Moscow công nhận độc lập cho 2 vùng lãnh thổ ly khai Ukraine.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 22/2 cho biết, ông đã nhận được yêu cầu từ Bộ Ngoại giao về việc cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga sau khi Moscow công nhận công nhận quyền độc lập của Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự... |
|
|
Thứ ba, 22 Tháng 2 2022 19:15 |
 |
Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 22/2 cho biết quá trình phê duyệt dự án đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy Phương Bắc 2 đã bị tạm dừng.
Các đường ống dành cho việc thi công Dòng chảy Phương Bắc 2. Ảnh: AP
Kênh DW (Đức) cho biết nhà lãnh đạo Olaf Scholz đánh giá dự án đường ống dẫn khí mang tên Dòng chảy Phương Bắc 2 giữa Nga và nước này không thể tiến triển trong tình thế khủng... |
|
|
Thứ ba, 22 Tháng 2 2022 19:14 |
 |
Chính phủ Thụy Sĩ, Ba Lan, Liên minh châu Âu đều đang thảo luận về các biện pháp trừng phạt tiềm tàng đối với Nga sau khi Tổng thống Vladimir Putin công nhận 2 khu vực ly khai ở miền Đông Ukraine.
Một siêu thị ở Nga. (Nguồn: themoscowtimes.com)
Theo Reuters, ngày 22/2, Chính phủ Thụy Sĩ cho biết nước này đang liên lạc với các nước khác về các biện pháp trừng phạt tiềm tàng đối với Nga và có thể... |
|
|
Thứ ba, 22 Tháng 2 2022 19:12 |
 |
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 22/2, thế giới ghi nhận tổng cộng 427.087.644 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.912.871 ca tử vong. Số người đã bình phục là 354.379.178 ca, trong khi vẫn còn 81.378 ca đang phải điều trị tích cực.
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer-BioNTech cho trẻ em tại Los Angeles, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Mỹ vẫn là nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất thế giới, đến nay... |
|
|
Thứ hai, 21 Tháng 2 2022 16:20 |
 |
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 21/2, thế giới ghi nhận tổng cộng 425.567.348 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.908.832 ca tử vong. Số người đã bình phục là 351.362.392 ca, trong khi vẫn còn 82.059 ca đang phải điều trị tích cực.
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Worcester, Massachusetts (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN
Mỹ vẫn là nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất thế giới, đến nay ghi nhận 80.087.617 ca nhiễm... |
|
|
|